Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Thống đốc New York từ chức

Thứ Tư, 04/08/2021 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/8 cho rằng Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nên từ chức sau khi cơ quan công tố bang này đưa ra một báo cáo độc lập xác định thống đốc đảng Dân chủ này đã quấy rối 11 phụ nữ.
Dịch COVID-19: Thống đốc bang New York cảnh báo gia tăng ca nhiễm trong kỳ lễ

Dịch COVID-19: Thống đốc bang New York cảnh báo gia tăng ca nhiễm trong kỳ lễ

Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo ngày 22/11 cảnh báo nguy cơ gia tăng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian từ nay đến tháng 1/2021 vì các kỳ nghỉ lễ nối tiếp nhau và người dân có xu hướng đi lại nhiều để gặp gỡ nhau cũng như đón mừng ngày lễ. 
Tổng thống Biden đã trở thành nhà lãnh đạo đảng Dân chủ mới nhất đưa ra lời kêu gọi trên sau khi cùng ngày Tổng Chưởng lí bang New York Letitia James đã công bố kết quả cuộc điều tra cho thấy ông Cuomo đã có các hành vi không thích hợp với nhiều nhân viên nữ và tạo môi trường làm việc "độc hại" vi phạm luật pháp bang và liên bang.
Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Mỹ kêu gọi Thống đốc New York từ chức, Thống đốc New York Andrew Cuomo, Thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối 11 phụ nữ
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: AP
Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng cho rằng vị thống đốc 3 nhiệm kì này nên từ chức, trong khi các thành viên cơ quan lập pháp bang New York đang tiến hành các thủ tục để luận tội ông Cuomo.
Trước đó, trong một tuyên bố ghi sẵn được đưa ra sau khi kết quả cuộc điều tra độc lập kéo dài 5 tháng được công bố, Thống đốc Cuomo đã bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định ông không có kế hoạch từ chức.
Theo luật pháp Mỹ, một cuộc điều tra dân sự sẽ không trực tiếp dẫn đến các cáo buộc hình sự nhằm vào ông Cuomo.
Việt Hải/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO