Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 02/10/2020 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bác sĩ của Nhà Trắng ngày 2/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Cả hai trong tình trạng sức khỏe ổn định.   
Tổng thống Mỹ Donald Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021

Tổng thống Mỹ Donald Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021

Hãng tin Foxnews ngày 9/9 đưa tin vài tuần sau khi giúp Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đạt được thỏa thuận hòa bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2021.
Theo các bác sĩ, trong thời gian cách ly, Tổng thống Trump sẽ vẫn tiếp tục "thực hiện các công việc mà không gián đoạn".   
Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Washington, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho biết: "Tối nay (1/10 - theo giờ Mỹ), tôi và phu nhân có kết quả dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và bắt đầu quá trình phục hồi ngay. Chúng tôi sẽ trải qua giai đoạn này cùng nhau".      
Trước đó, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump - bà Hope Hicks đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/10, sau 2 ngày di chuyển cùng nhà lãnh đạo Mỹ tới Ohio và Minnesota.     
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Winston-Salem, bang Bắc Carolina ngày 8/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Bà Hope Hicks - cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng và hiện là một cố vấn cấp cao của ông Trump - tuần qua tham dự gần như tất cả các hoạt động của nhà lãnh đạo Mỹ, từ chuyến vận động tranh cử ở Minnesota, cho tới chuyến đi Cleveland dự cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng viên Dân chủ Joe Biden.     
Bà Hicks đã có mặt cùng Tổng thống Trump trên chuyên cơ Airforce One, cũng như chuyên cơ trực thăng Marine One.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*