Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump gặp 3 ứng viên cho vị trí Ngoại trưởng

Thứ Ba, 29/11/2016 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/11, nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết trong tuần này, ông Trump sẽ gặp cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) - Tướng về hưu David Petraeus và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ Bob Corker, đồng thời có cuộc gặp lần thứ hai với cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ Mitt Romney.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu với báo giới, các phụ tá của tỷ phú Trump cho biết cuộc gặp với ông Petraeus sẽ diễn ra trong ngày 28/11, còn cuộc gặp với hai ông Corker và Romney sẽ diễn ra trong ngày 29/11. Cả ba người này đều là các ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Ngoại trưởng trong nội các của ông Trump.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ Bob Corker. Ảnh: /TTXVN
Nguyên là Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Iraq và Afghanistan, Tướng Petraeus từng bị tuyên hai năm tù treo và nộp phạt 100.000 USD hồi năm ngoái vì chia sẻ các thông tin mật cho nhân tình là người viết tiểu sử cho ông, vụ việc đã khiến ông phải từ chức Giám đốc CIA vào năm 2012.
Tuy nhiên, vụ bê bối này không cản trở việc ông nổi lên như một ứng viên hàng đầu cho các vị trí hàng đầu trong chính phủ mới, như Ngoại trưởng hay Bộ trưởng Quốc phòng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*