Tòa án Sri Lanka yêu cầu bắt giữ tham mưu trưởng quân đội

Thứ Sáu, 02/11/2018 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/11, một tòa án ở Sri Lanka đã yêu cầu bắt giữ một tư lệnh quân đội nước này với cáo buộc liên quan tới vụ bắt cóc và giết hại 11 người trong cuộc nội chiến trước đây. 
Thẩm phán Ranga Dissanayake yêu cầu bắt giữ Tham mưu trưởng quân đội Sri Lanka, Đô đốc Ravindra Wijegunaratne, vì bao che cho một sĩ quan cấp cao trong vụ bắt cóc và giết hại 11 người trong thời kỳ xung đột vũ trang trong nước trước đây. Hạn chót để cảnh sát bắt giữ vị đô đốc này là trước ngày 9/11.
Nếu không tuân thủ, các cảnh sát điều tra vụ việc sẽ phải đối mặt với những mức án phạt cụ thể. Trong yêu cầu này, tòa cũng đã khiển trách lực lượng cảnh sát vì không thực hiện yêu cầu tạm giữ vị đô đốc kể trên đã được ban hành trước đó.
Chú thích ảnh
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena  Ảnh: TTXVN
Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Sri Lanka đang rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị sau khi ngày 26/10, Tổng thống Maithripala Sirisena, đã cách chức Thủ tướng Ranil Wickremesinghe và chỉ định cựu Tổng thống nhiều quyền lực Mahinda Rajapakselàm Thủ tướng. Tổng thống Sirisena đã đồng thời tạm đình chỉ hoạt động của Quốc hội Sri Lanka.
Tuy nhiên, ông Wickremesinghe không chấp nhận quyết định trên và không rời khỏi Phủ thủ tướng. Trong khi đó, khoảng 125 nghị sĩ trong tổng số 225 thành viên đã ký thỉnh nguyện thư yêu cầu Tổng thống Sirisena khôi phục hoạt động của Quốc hội. Đụng độ liên quan đến tranh cãi chính trị này đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Nổ kho đạn, hàng nghìn người Sri Lanka tháo chạy

Nổ kho đạn, hàng nghìn người Sri Lanka tháo chạy

Một kho đạn dược quan trọng của quân đội Sri Lanka đã phát nổ ngày 5/6 làm văng các mảnh bom đạn trên một diện tích rộng tại khu vực Salawa gần thủ đô Colombo, buộc hàng nghìn người phải tháo chạy đến nơi an toàn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*