Tòa án Đài Loan, Trung Quốc tuyên án tù giam người lái tàu gây tai nạn thảm khốc năm 2018

Thứ Hai, 18/10/2021 22:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/10, một tòa án ở Đài Loan (Trung Quốc) đã tuyên án phạt tù 4 năm rưỡi đối với người lái tàu với tội danh gây chết người do bất cẩn trong vụ tai nạn tàu hỏa hồi tháng 10/2018 làm 18 người thiệt mạng. Trong vụ tai nạn thảm khốc này còn có khoảng 200 người bị thương.
Dịch Covid-19: Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận mức tăng số ca nhiễm mới kỷ lục

Dịch Covid-19: Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận mức tăng số ca nhiễm mới kỷ lục

Đài Loan (Trung Quốc) ngày 14/5 ghi nhận mức tăng kỷ lục số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, trong bối cảnh sự lây nhiễm trong cộng đồng tại thủ phủ Đài Bắc lan rộng và chính quyền kêu gọi người dân đi xét nghiệm.
Theo kết quả điều tra, người lái tàu họ You đã điều khiển tàu chạy quá tốc độ quy định và đây là nguyên nhân trực tiếp. Những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới việc tàu chạy quá tốc độ bao gồm bộ phận nén khí chính của tàu gặp sự cố kỹ thuật và người lái tàu tắt Hệ thống Bảo vệ tàu tự động (ATP) được sử dụng để kiểm soát tốc độ tàu trong quá trình khắc phục sự cố.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Yian, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 21/10/2018
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chạy với tốc độ 140 km/h, gần gấp đôi tốc độ giới hạn. Trong khi đó, người lái tàu vẫn liên lạc với trung tâm điều hành thông báo về sự cố máy móc, tuy nhiên không giảm tốc độ của tàu hoặc phanh tàu hai phút trước khi tàu bị trật đường ray.
Ngày 21/10/2018, đoàn tàu Puyuma Express gồm 8 toa chở 366 hành khách đã bị trật đường ray và lật khi đang trong hành trình từ quận Thụ Lâm (Shulin) thuộc thành phố Tân Bắc đến thành phố Đài Đông (Taitung). Vào thời điểm đó, các hình ảnh được truyền hình địa phương phát đi cho thấy cả 8 toa tàu trật khỏi đường ray, trong đó 5 toa bị lật nằm gần khu vực ga Xinma. Đây được xem là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại Đài Loan trong hơn 20 năm qua.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO