Tin mới nhất về vụ rơi máy bay Nga IL-18: Đang xem xét lỗi phi công hay thời tiết

Máy bay Il-18 của Nga

Tin mới nhất về vụ rơi máy bay Nga IL-18: Đang xem xét lỗi phi công hay thời tiết

Thứ Hai, 19/12/2016 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  16 người bị thương nặng trong vụ máy bay IL-18 hạ cánh khẩn cấp ở Yakutia - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.  Những lý do chính đang được xem xét là lỗi của phi công và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
* Thông tin mới nhất từ Sputnik cho hay, chiếc IL-18 sau tai nạn đã bị vỡ thành ba mảnh, nhưng không bốc cháy, nguồn tin cho biết.
Nhân viên các đội tìm kiếm - cứu hộ Bộ Quốc phòng đang làm việc tại địa điểm tai nạn máy bay. Ủy ban của Bộ Quốc phòng đã bay đến hiện trường để làm rõ lý docủa vụ tai nạn. Các điều tra viên quân sự cũng chuẩn bị bay đến làng Tiksi.
Theo nguồn tin của hãng Sputnik, những lý do chính đang được xem xét là lỗi của phi công và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
* Trước đó theo chính quyền Yakutia, khả năng nguyên nhân tai nạn là do gió mạnh táp vào thân máy bay.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trên Il-18 có 32 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.
 "Chiếc máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp vào lúc 04h45' ngày hôm nay ở khu vực cách sân bay Tiksi 30 cây số. Il-18 thực hiện chuyến bay theo kế hoạch từ sân bay Kansk" -  Bộ Quốc phòng Nga cho biết và bổ sung đã có một ủy ban được khẩn cấp cử tới địa bàn xảy ra tai nạn.
Theo Bộ Y tế cho biết, có 34 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện vùng Tiksi. Có sáu trường hợp nguy kịch, 28 trường hợp bị thương nặng. Bộ Quốc phòng đã cử máy bay trang bị module y tế đến Yakutia dự định sẽ di chuyển nạn nhân tới các bệnh viện quân đội ở Moskva và St Petersburg.
Theo chính quyền Yakutia, khả năng nguyên nhân tai nạn là do gió mạnh táp vào thân máy bay.
 "Theo dự báo, trong 2-3 ngày tới thời tiết sẽ xấu hơn. Vì vậy, theo chỉ đạo của Phó chủ tịch Chính quyền, nhóm nhân viên y tế đa chức năng sẽ đáp máy bay từ Yakutsk đến Ust-Kuyga, từ đó họ di chuyển bằng máy bay trực thăng đến Tiksi" -  thông báo cho biết.
Tai nạn Il-18, 39 người thoát chết: Sức bền chiếc máy bay thời Liên Xô

Tai nạn Il-18, 39 người thoát chết: Sức bền chiếc máy bay thời Liên Xô

Mặc dù máy bay bị vỡ làm 3 mảnh, nhưng tất cả hành khách và tổ lái Il-18 đều toàn vẹn tính mạng, và đang được cấp cứu. Sự cố này khiến người ta nghĩ đến sức bền kỳ diệu của chiếc IL-18 từ thời Xô viết.
 Đại diện Cơ quan trực Trực ban điều phối huyện Bulunsky của Yakutia đã xác nhận với hãng tin Sputnik rằng chiếc máy bay bị rơi xuống khu vực không có nhà dân cách làng Tiksi 30 km. Trước đó, một nguồn tin trong cơ quan an ninh nói rằng máy bay vỡ làm ba phần sau khi rơi.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*