Tiếp tục xảy ra sự cố cháy xe BMW tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 26/12/2018 15:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc, vào lúc 18h ngày 25/12 (theo giờ địa phương), một xe 520d của hãng BMW đã bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông trên đường cao tốc thuộc địa phận thành phố Gongju, tỉnh Nam Chungcheong. Tài xế đã kịp thời chạy thoát ra khỏi xe. Ngọn lửa sau đó đã thiêu rụi toàn bộ chiếc xe.   
Hàn Quốc phạt hãng BMW 11,2 tỷ USD do sự cố cháy máy xe

Hàn Quốc phạt hãng BMW 11,2 tỷ USD do sự cố cháy máy xe

Bộ Giao thông Hàn Quốc ngày 24/12 đã phạt hãng sản xuất xe hơi Đức BMW 11,2 tỷ won (khoảng 9,93 triệu USD) vì tìm cách giấu giếm tình trạng phụ tùng bị lỗi và chậm chạp trong việc thu hồi xe sau khi xảy ra một số vụ cháy máy ô tô của hãng tại Hàn Quốc.
Phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết trước đó, tối 24/12, một xe 320d của BMW cũng đã bốc cháy tại khu vực thành phố Gwangju. Lái xe kể lại rằng đã thấy khói bốc lên từ trong khoang máy. Dòng xe này được sản xuất vào năm 2009, không thuộc diện bị triệu hồi.   
Chú thích ảnh
Xe BMW bị cháy nổ tại Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN
Trước các sự cố mới này, nhiều ý kiến cho rằng việc thu hồi thay thế phụ tùng xe BMW là chưa đủ để ngăn chặn các sự cố tương tự do bản thân thiết kế hệ thống EGR đã bị lỗi. Trong khi đó, phía BMW khẳng định hệ thống này không có lỗi thiết kế, chỉ cần thay thế phụ tùng. Tuy nhiên, các phụ tùng cho đến nay vẫn phát hiện có vấn đề.   
Trong ngày 24/12, một nhóm điều tra của chính phủ và các chuyên gia độc lập đã công bố kết quả điều tra sự cố, trong đó xác định lỗi thiết kế hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) chính là nguyên nhân.
Về vấn đề này, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc đang yêu cầu phía BMW đưa ra giải trình về kết luận của nhóm điều tra liên quan tới lỗi thiết kế hệ thống tuần hoàn khí thải. Sau đó, bộ sẽ dựa trên kết quả điều tra tra để cân nhắc quyết định thu hồi lần thứ hai các xe đã được thu hồi để thay thế phụ tùng trước đó.
TTXVN/Trần Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*