Thủ tướng Anh Theresa May chúc mừng Boris Johnson trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ

Thủ tướng Anh Theresa May chúc mừng Boris Johnson trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ

Thứ Ba, 23/07/2019 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi đảng Bảo thủ cầm quyền công bố kết quả bầu cử xác định ông Boris Johnson trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng này, ngày 23/7, Thủ tướng Anh sắp ra đi Theresa May đã chúc mừng thắng lợi của cựu thị trưởng London.
Chốt danh sách 2 ứng viên bầu Thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May

Chốt danh sách 2 ứng viên bầu Thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May

Các nghị sỹ đảng Bảo thủ của Anh ngày 20/6/2019 đã chọn ra ứng cử viên cuối cùng đưa vào danh sách để các đảng viên bầu chọn làm lãnh đạo đảng và giữ vị trí Thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May.
Trên tài khoản Twitter, bà May bày tỏ nhiệt liệt chúc mừng ông Johnson được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ. Theo bà, đây là thời điểm cần phối hợp để đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit - theo cách có lợi cho nước Anh. Bà May bày tỏ sẽ ủng hộ ông Johnson.
Chú thích ảnh
Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier  trả lời báo giới. Ảnh TTXVN phát
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã chúc mừng ông Johnson, bày tỏ tin tưởng với tư cách là lãnh đảo mới của đảng Bảo thủ cầm quyền, cũng như là Thủ tướng mới của nước Anh, ông Johnson sẽ đảm đương tốt vai trò lãnh đạo của mình.
Sau khi kết quả bầu Thủ tướng Anh được công bố, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier (Mi-sen Bác-ni-ê) cho rằng khối này đã sẵn sàng hợp tác với ông Johnson để thực hiện Brexit có trật tự. Ông Barnier bày tỏ hy vọng về quan hệ hợp tác mang tính xây dựng với Thủ tướng mới của nước Anh, thúc đẩy tiến trình "ly hôn" và đạt mục tiêu Brexit diễn ra thuận lợi.
Quan chức EU khẳng định sẵn sàng thảo luận lại tuyên bố đã được nhất trí về một quan hệ đối tác mới, ám chỉ tuyên bố chính trị đi kèm với thỏa thuận "ly hôn".
Theo kế hoạch, ông Johnson sẽ trở thành chủ nhân mới của Nhà số 10 phố Downing vào ngày 24/7 sau khi bà May đệ đơn từ chức lên Nữ hoàng Anh vào cùng ngày.
Lan Phương  (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI