Thủ khoa khối B Hồ Phi Khánh: Giấc mơ làm bác sĩ cứu người

Thứ Tư, 12/07/2017 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày qua, thông tin về em Hồ Phi Khánh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai (Nghệ An) đạt 3 điểm 10 khối B tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 lan nhanh khiến không ít người cảm phục sự nỗ lực, cố gắng của em. Với điểm số này, Khánh là thủ khoa khối B toàn quốc năm nay.
Từ khi biết điểm thi đến nay, căn nhà nhỏ của gia đình anh Hồ Phi Trí và chị Hồ Thị Duyên tại khối Quang Trung, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) luôn rộn rã tiếng cười nói. Thầy cô, các bạn trong lớp đều đến chúc mừng gia đình khi nghe tin em Hồ Phi Khánh đạt số điểm tuyệt đối 3 môn thi khối B tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017.
Em Hồ Phi Khánh chia sẻ: Em không đặt nặng kết quả thi mà chỉ biết cố gắng hết sức trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017. Chính vì vậy, em bước vào kỳ thi với tâm thế khá thoải mái, đó là một trong những yếu tố giúp em làm bài tốt ở các môn thi. Đối với hình thức thi trắc nghiệm, nhờ thường xuyên luyện các bộ đề từ trước và chú trọng phân bố thời gian làm bài một cách hợp lý nên em đã chủ động trong quá trình làm bài.
Chú thích ảnh
Em Hồ Phi Khánh, học sinh lớp 12A1, trường Trung học phổ thông Hoàng Mai (Nghệ An) là  thủ khoa khối B toàn quốc năm nay. Ảnh: Nhân vật cung cấp, TTXVN phát
Khánh cho biết thêm: Trong quá ôn luyện, em chú trọng học chắc kiến thức trong sách giáo khoa, bám sát hướng dẫn ôn tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi làm các bộ đề thi thử em không chọn các đề quá khó và không nằm trong chương trình giới hạn. Đây là một trong những yếu tố giúp em đạt kết quả cao ở kỳ thi năm nay.
Ngoài việc học và ôn tập trên lớp, Khánh thường xuyên tìm các tài liệu hay ngoài sách giáo khoa. Thời gian rảnh rỗi, Khánh thường xuyên học online ở các trang mạng tin cậy. Đối với những bài khó, Khánh đều tìm đến sự giúp đỡ của các thầy cô bộ môn trong trường hoặc tìm lời giải đáp ở các trang online.
Anh Hồ Phi Trí, bố em Khánh chia sẻ: Trước đây do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố và mẹ đều không được ăn học nhiều nên tôi luôn động viên Khánh phải cố gắng vươn lên trong học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội.
Do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, bố mẹ Khánh đều hướng em thi vào Trường Học viện Cảnh sát để giảm chi phí học tập. Tuy nhiên, với ước muốn trở thành bác sỹ để có thể chữa bệnh cho mọi người Khánh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội và Trường Đại học Y dược Thái Bình. Đến nay, ước mơ trở thành bác sỹ của Khánh đã phần nào trở thành hiện thực.
Điểm thi THPT Quốc gia: Mưa điểm 10 từ các địa phương

Điểm thi THPT Quốc gia: Mưa điểm 10 từ các địa phương

Ngày 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố gói dữ liệu điểm thi của các địa phương. Rất nhiều điểm 10 từ các môn thi, trong đó có các môn xã hội, thậm chí có thí sinh đã “ẵm” luôn ba điểm 10.
Cô giáo Lê Thị Bảy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết: “Khánh là học sinh luôn có ý thức tự giác cao trong học tập và rèn luyện đạo đức. Không chỉ vươn lên trong học tập, Khánh luôn biết giúp đỡ những bạn học lực kém hơn và chia sẻ khó khăn với các bạn trong lớp. Chính vì thế, không chỉ học giỏi, Khánh luôn được thầy cô giáo và bạn bè quý mến”.
Trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017, cùng với Khánh là thủ khoa khối B, lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai còn có 9 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó có 2 học sinh đạt 29,6 và 29,3 điểm. Đây là kết quả tốt nhất từ trước đến nay của Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai.
Kết quả Thủ khoa khối B toàn quốc chính là món quà xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của Hồ Phi Khánh trong suốt quá trình học tập vừa qua, đó cũng là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và học sinh Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai.
TTXVN/Tá Chuyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi