Thông tin về hình ảnh cấp cứu khi tiêm vaccine phòng Covid-19 ở thành phố Uông Bí là sai sự thật

Thứ Tư, 15/09/2021 20:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/9, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) khẳng định: những thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật. Bởi trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 được thành phố Uông Bí tiến hành từ ngày 13-16/9, Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.
Những người con Quảng Ninh tiếp tục lên đường tham gia giúp Thủ đô Hà Nội chống dịch

Những người con Quảng Ninh tiếp tục lên đường tham gia giúp Thủ đô Hà Nội chống dịch

Sáng 10/9, 500 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh đã lên đường tham gia chống dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội. Dự lễ xuất quân có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Trước đó, ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: "Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay".
Thông tin về hình ảnh cấp cứu khi tiêm vaccine, cấp cứu tiêm vaccine ở Uông Bí, Thông tin về hình ảnh cấp cứu khi tiêm vaccine ở Uông Bí là sai sự thật, dịch Covid-19
Thông tin được chia sẻ trên mạng 
Tuy nhiên, nhanh chóng vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng thành phố Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong video clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí.
Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo tổng hợp từ Phòng Y tế của thành phố Uông Bí, đến trưa 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
Văn Đức/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO