Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng thử nghiệm hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Thứ Hai, 25/11/2019 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất bất chấp Mỹ đe dọa áp đặt các lệnh trừng phạt.
Nga thử nghiệm tên lửa mới trên Biển Trắng

Nga thử nghiệm tên lửa mới trên Biển Trắng

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến hạm Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc - một trong những tàu chiến hiện đại nhất của lực lượng hải quân nước này - đã rời căn cứ hôm 21/11 trong hành trình tới Biển Trắng để thử nghiệm các vũ khí tên lửa mới.
Tờ báo Milliyet, có liên quan mật thiết với chính quyền, ngày 25/11 cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch thử nghiệm hệ thống tên lửa S-400. Hệ thống này đã được triển khai tại một căn cứ không quân ở ngoại ô thủ đô Ankara.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa   Ảnh: TTXVN
Thổ Nhĩ Kỳ ký hợp đồng mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga trị giá 2,5 tỷ USD từ năm 2017. Lô hàng đầu tiên đã được giao hồi tháng 7 vừa qua.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cho biết Ankara sẽ triển khai S-400 từ mùa Xuân 2020 sau khi hệ thống được lắp đặt hoàn chỉnh và quá trình đào tạo nhân sự hoàn tất. 
S-400 là một trong những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới và có thể bắn trúng các mục tiêu cách xa tới 400 km.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*