Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 993.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Hơn 993.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi

Thứ Ba, 06/07/2021 20:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), trong chiều 6/7, đã có 993.561 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt 97,28% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi (hơn 1 triệu thí sinh).
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh thuộc diện F1, F2 có thể dự thi đợt 1

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh thuộc diện F1, F2 có thể dự thi đợt 1

Ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn số 2783/BGDĐT-QLCL gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào các ngày 7 - 8/7.
Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779, chiếm 2.72%. Trong đó, số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 14.394, chiếm 1,41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh có thí sinh không dự thi đợt 1 nhiều nhất là An Giang (4.855 thí sinh), tiếp đến là Bình Định (2.569 thí sinh), Hưng Yên (1.873 thí sinh), Thành phố Hồ Chí Minh (1.703 thí sinh), Quảng Ngãi (1.304 thí sinh)…
Chú thích ảnh
Thí sinh làm thủ tục dự thi tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi. Các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo; thời tiết tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức thi. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 7/7.
Chú thích ảnh
Giáo viên phổ biến, hướng dẫn làm thủ tục dực thi và quy chế thi, lịch thi tại điểm thi trường THPT Cẩm Lệ. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.
Chú thích ảnh
Thí sinh theo dõi số báo danh dự thi tại danh sách niêm yết ở điểm thi. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN
Kỳ thi năm nay, thí sinh làm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).
Chú thích ảnh
Các thí sinh thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch khi đến các điểm thi. Ảnh: An Đăng - TTXVN
Theo Quy chế thi, thí sinh vào phòng thi chỉ được mang theo bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
Chú thích ảnh
Các thí sinh thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch khi đến các điểm thi. Ảnh: An Đăng - TTXVN
Thí sinh không được mang vào phòng thi giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Đặc biệt, thí sinh lưu ý không được mang điện thoại di động vào phòng thi, đây là lỗi mà thí sinh hay mắc tại các kỳ thi trước.
Chú thích ảnh
Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi cho thí sinh tại điểm thi Trường Dân tộc Nội trú huyện Than Uyên (Lai Châu). Ảnh: Quý Trung – TTXVN
Ngày mai, 7/7, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Trước mỗi môn thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.
Việt Hà (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO