Thi tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi tiếng Anh dễ lấy điểm

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Đề thi tiếng Anh dễ lấy điểm

Thứ Năm, 08/07/2021 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 8/7, kết thúc buổi thi môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ vì đề thi năm nay khá dễ. Thí sinh cũng thoải mái hơn vì đã hoàn thành môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 năm 2021, tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Lịch sử tất cả các mã đề

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Lịch sử tất cả các mã đề

Thethaovanhoa.vn cập nhật gợi ý đáp án các mã đề môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để thí sinh và phụ huynh tham khảo.
* Đề thi có độ phân hóa vừa phải
Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Collete (Quận 3), thí sinh Nguyễn Xuân Hoàng cho biết, đề thi tiếng Anh năm nay khá dễ. Đề thi có mức độ phân hóa vừa phải, đa phần những câu hỏi thuần ngữ pháp hay thuần từ vựng đều ở mức dễ đến trung bình. Khoảng 20 câu đầu trong đề tương đối dễ với những bạn chú tâm học tiếng Anh ở trường. Phần tiếp theo bắt đầu xuất hiện nhiều câu khó với mức độ tăng dần. Riêng các bài đọc hiểu có những câu yêu cầu phải đọc kỹ để đưa ra nhận định, phần này tương đối khó để phân loại thí sinh. Em hoàn thành bài thi rất nhanh và tự tin có thể đạt điểm giỏi. Em nghĩ điểm thi tiếng Anh năm nay sẽ cao.
Chú thích ảnh
Đề thi tiếng Anh
Cùng chung nhận định, thí sinh Nam Phương, dự thi tại điểm Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Quận 3) cho biết, đề thi tiếng Anh năm nay khá dễ, nội dung đơn giản. Chỉ có 1-2 câu hỏi thí sinh cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Với đề này em có thể đạt được 9 điểm. Theo Nam Phương, trong các môn thi, với em môn Lịch sử là khó nhất.
* Học sinh dễ đạt điểm trung bình
Nhận định về đề thi môn tiếng Anh năm nay, thầy Đặng Thanh Huân, giáo viên trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4) cho biết, đề thi có cấu trúc và ma trận đề bám sát theo đề thi minh họa Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Với đề này, học sinh dễ dàng đạt điểm trung bình. Cụ thể, về phần ngữ pháp, chủ điểm nội dung các câu hỏi hoàn toàn giống nội dung đề thi minh họa nên không làm khó học sinh.
Theo thầy Đặng Thanh Huân, phần đọc hiểu và từ vựng là phần để phân loại học sinh, là cơ sở giúp các trường đại học tuyển sinh được sinh viên có năng lực phù hợp. Tuy nhiên, trong đề năm nay phần đọc hiểu, không có dạng câu hỏi mới lạ, các dạng câu hỏi đều đã xuất hiện trong đề thi minh họa và đề thi các năm trước. Đề cũng không có nhiều từ vựng khó. Dự đoán, với đề này, học sinh khá, giỏi có thể đạt giữa mức điểm từ 8 – 9,4 điểm.
* Triển khai nghiêm ngặt công tác phòng dịch
Ghi nhận trong 2 ngày tổ chức thi, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được các điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nghiêm ngặt. Cán bộ, giáo viên, thí sinh luôn tuân thủ nguyên tắc 5K; các điểm thi tổ chức đón và cho thí sinh ra về theo nhóm phòng thi, phân luồng khi đo thân nhiệt, khai báo y tế đảm bảo giãn cách; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; thí sinh được hướng dẫn lên thẳng phòng thi, không tụ tập đông người trong và ngoài điểm thi; khử khuẩn sau buổi thi...
Chú thích ảnh
Thí sinh ra về sau khi hoàn thành bài thi Ngoại ngữ tại điểm thi trường trung học cơ sở Collete (Quận 3). Ảnh: Thành Chung - TTXVN
Hầu hết phụ huynh đưa con đến điểm thi sau đó ra về ngay và quay trở lại đón con vào đúng giờ kết thúc buổi thi nên không xảy ra tình trạng tập trung đông trước cổng trường. Khi đến đón con, phụ huynh cũng tuân thủ hướng dẫn của các lực lượng chức năng, đảm bảo giãn cách phòng dịch.
Trong các buổi tổ chức thi môn Toán, Ngữ văn ngày 7/7, tại một số điểm thi có trường hợp thí sinh liên quan đến COVID-19, các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai ngay theo phương án đã được xây dựng trước đó.
Thu Hoài – Thu Hương – Thành Chung (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*