Thành phố Sydney hứa hẹn tổ chức lễ hội đón Tết Nguyên đán 2020 lớn nhất từ trước đến nay

Thứ Sáu, 22/11/2019 15:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là nơi tổ chức Lễ hội đón Tết Nguyên đán lớn nhất ngoài khu vực châu Á, thành phố Sydney của Australia hứa hẹn sẽ đem đến một lễ hội đón Tết Canh Tý 2020 hoành tráng nhất từ trước đến nay.   
Sydney có chi phí đi lại đắt nhất ở Australia

Sydney có chi phí đi lại đắt nhất ở Australia

Báo cáo mới đây của Hiệp hội ô tô Australia (AAA) cho thấy chi phí giao thông của người dân thành phố Sydney hiện ở mức cao nhất Australia khi trung bình mỗi gia đình phải trả 420 AUD (khoảng 318 USD)/tuần.
Giới chức Sydney cho biết từ ngày 25/1 - 9/2 tới, tại khu phố Chinatown sẽ diễn ra các chương trình hòa nhạc và biểu diễn đường phố đặc sắc bên cạnh những quầy ăn đêm được trang hoàng rực rõ.
Dự kiến, hơn 1 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến Sydney trong thời gian trên để tận hưởng không khí Tết của châu Á, cùng với các cộng đồng người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam…sinh sống tại thành phố này.   
Theo Thị trưởng Sydney Clover Moore, lễ hội Tết Nguyên đán ngày càng lớn mỗi năm. Năm 2019, lễ hội thu hút gần 1,5 triệu người đem lại tổng doanh thu gần 42 triệu AUD (28,5 triệu USD). Sự kiện này đóng góp đáng kể cho kinh tế địa phương, cũng như các nhà bán lẻ và nhà hàng tại thành phố này.  
Chú thích ảnh
Quang cảnh cảng Sydney, Australia. Ảnh: AFP/ TTXVN
Năm âm lịch Canh Tý 2020 theo quan niệm của người châu Á là năm Chuột Vàng mang lại nhiều may mắn. Chào đón Năm Canh Tý 2020, nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Claudia Chan Shaw mới đây đã tạo một tháp cao 8 mét gồm 9 con chuột vàng dự kiến sẽ gần cửa Nhà hát Opera Sydney.   
Đầu năm nay, Hội đồng thành phố Sydney đã đổi tên gọi Chương trình Lễ hội Tết Nguyên đán hằng năm của thành phố từ “Tết Trung Quốc" (Chinese New Year)” thành "Tết Nguyên đán" (Lunar New Year).
Theo Hội đồng này, việc đổi tên lễ hội nằm trong kế hoạch mở rộng sự kiện lễ hội đến với các cộng đồng ngoài cộng đồng người Trung Quốc.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI