Thái Nguyên: Mưa dông, hai người tử vong do sét đánh

Thứ Bảy, 31/08/2019 16:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/8, theo báo cáo mới nhất của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, chiều và tối hai ngày 29-30/8, tại thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình và Đại Từ đã xảy ra dông, sét và mưa lớn. Hậu quả đã làm hai người tử vong do sét đánh.
Sét đánh khiến 4 người thương vong tại Hà Giang

Sét đánh khiến 4 người thương vong tại Hà Giang

Khoảng 11 giờ 30 ngày 23/6, trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa lớn và dông sét đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương.
Người bị nạn là ông Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1976, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình và bà Lường Thị Hường, sinh năm 1964, trú tại xã Tiên Hội, huyện Đại Từ. Thiên tai cũng làm cho 13 ngôi nhà bị tốc mái, một điểm trường bị ảnh hưởng, làm gãy đổ 13 cây xanh đô thị và khoảng 200 m2 nhà lưới trồng rau bị hư hỏng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã khẩn trương chỉ đạo công tác khắc phục, đồng thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình người bị nạn.
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 30/8 đến 2/9 sẽ có mưa vừa đến mưa to, tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 50-100mm, có nơi cao hơn. Cảnh báo, trên các sông suối sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Mực nước đỉnh lũ tại trạm thủy văn Gia Bẩy trên sông Cầu thấp hơn mức báo động cấp I, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại một số nơi huyện Định Hóa, Đại từ, Võ Nhai với cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các địa phương chủ động rà soát các vùng có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét để cảnh báo người dân di chuyển đến nơi an toàn. Cùng với đó, sẵn sàng phương án ứng phó với bão lũ, tổ chức lực lượng canh gác tại các ngầm, tràn qua sông suối khi nước dâng cao để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.
Thu Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO