Tập đoàn HSBC có thể sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí

Thứ Hai, 07/10/2019 15:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn hai tháng sau khi Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng HSBC từ chức, ngày 7/10, tờ Financial Times (Thời báo kinh tế) đưa tin tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng của Anh này có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên.   
Thông báo sa thải nhân viên qua... YouTube

Thông báo sa thải nhân viên qua... YouTube

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trong một hành động được cho là hiếm thấy, Thống đốc tỉnh Río Negro của Argentina Alberto Weretilneck đã thông báo trên YouTube quyết định sa thải một nửa số công chức
Theo báo trên, việc cắt giảm nhân sự mới nhất này chủ yếu tập trung vào các vị trí lương cao và là một phần trong chiến dịch cắt giảm chi phí mới của tân CEO Noel Quinn trong bối cảnh HSBC đang vật lộn để thích nghi với tình trạng lãi suất sụt giảm, tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.
Báo trên dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết ngân hàng này đang đặt nghi vấn xung quanh việc tại sao họ "có quá nhiều nhân viên ở châu Âu song lợi nhuận 2 con số lại tới từ các khu vực châu Á".   
Chú thích ảnh
Trụ sở ngân hàng HSBC tại London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngày 5/8 vừa qua, CEO của HSBC John Flint đã tuyên bố từ chức sau chưa đầy 2 năm giữ cương vị này. Lý do ông Flint đột ngột từ chức không được nêu rõ, song theo HSBC, tập đoàn "cần sự thay đổi" ở đội ngũ lãnh đạo để đáp ứng những thách thức và nắm bắt cơ hội phía trước.
HSBC khi đó cũng thông báo sa thải khoảng 4.000 nhân viên như một phần trong kế hoạch cải tổ toàn bộ và việc cắt giảm nhân sự lần này sẽ nhằm vào nhiều quan chức cấp cao hơn.
    Phương Oanh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO