Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thứ Sáu, 29/04/2016 08:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5, các đơn vị chức năng tỉnh Hải Dương tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường liên xã, liên huyện trên địa bàn tỉnh; kiên quyết không để phương tiện xuất bến khi không đảm bảo điều kiện của phương tiện và người lái.
Các bến khách ngang sông, để đảm bảo an toàn, tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo UBND cấp xã tăng cường kiểm tra, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định với những phương tiện không đủ điều kiện.
Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh sẽ phân công cán bộ trực và tiếp nhận các thông tin phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông qua số điện thoại là 03203839911, số 0943839911 về tình hình ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, số 0903256443 về tình hình kết cấu hạ tầng đường bộ, số 0912815089 về công tác vận tải đường bộ, bến xe trạm dừng nghỉ, số 0912300773 về công tác đào tạo cấp giấy phép lái xe, số 0912335467 về tuần tra kiểm soát của thanh tra, xâm phạm hành lang và kết cấu hạ tầng.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5. Ảnh: TTXVN
Lực lượng cảnh sát giao thông và lực lượng liên ngành của thanh tra giao thông sẽ tăng cường tuần tra lưu động phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến, đặc biệt là tại các nút giao thông, điểm đen giao thông có nguy cơ cao gây tai nạn. Lực lượng chức năng cũng tập trung xử lý các vi phạm như chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, các vi phạm về điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm trên các tuyến đường.
Sở giao thông vận tải tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trước dịp nghỉ lễ kiểm tra các điều kiện an toàn công trình hạ tầng giao thông, cử người hướng dẫn phân luồng ở các khu vực như cầu An Thái, cầu Tràng Thưa, cầu Neo, tăng cường nhân lực ở các trạm thu phí, bến phà đảm bảo cho phương tiện lưu thông thuận lợi.
Để đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đề nghị chính quyền các địa phương phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể trong việc vận động đoàn viên, thanh niên tuân thủ quy định an toàn giao thông; yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát để phát hiện, xử lý kịp thời những vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Ông Mai Văn Bộ, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Yên Bái cho biết: Từ nay đến hết kỳ nghỉ lễ, đơn vị phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng tại các địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự trên các tuyến đường, bến xe khách, bến đò ngang sông, phương tiện giao thông công cộng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, xử lý nghiêm các trường hợp chạy quá tốc độ quy định”.
Hiện, các đơn vị vận tải, nhà xe đã cam kết không chở quá số người quy định; tài xế, phụ xe không uống bia, rượu, không dùng chất kích thích trước và trong khi làm việc… Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các đơn vị vận tải đều cam kết không tăng giá vé trên các tuyến. Để bảo đảm quyền lợi cho hành khách, các lực lượng chức năng đã công khai số điện thoại đường dây nóng; đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá vé, chở quá số người quy định...
Công an tỉnh Yên Bái tăng cường và chỉ đạo các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó chú trọng các vi phạm về chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép, chở khách vượt quá số người quy định, chở khách trên phương tiện đường thủy không đủ hoặc không có áo phao, dụng cụ nổi cho hành khách...
Lực lượng Cảnh sát Giao thông triển khai tuyên truyền tập trung tại các địa bàn trọng điểm; phối hợp với công an các huyện, thị tiến hành tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Chính quyền địa phương đã tích cực vào cuộc để có các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông khu vực sở tại; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn như: Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; tuân thủ tốc độ quy định, giảm tốc độ, quan sát an toàn khi đi từ đường phụ ra đường chính...
TTXVN/Tiến Vĩnh, Đức Tưởng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi