Taliban khẳng định đang giữ lời hứa giúp các nước sơ tán công dân

Taliban khẳng định đang giữ lời hứa giúp các nước sơ tán công dân

Thứ Năm, 19/08/2021 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/8, một nhân vật cấp cao của Taliban tuyên bố lực lượng này đang "giữ lời hứa" bằng cách cung cấp cho các cường quốc sự hỗ trợ đầy đủ từ lực lượng này trong việc sơ tán công dân của họ từ sân bay Kabul.
Tình hình Afghanistan: Taliban thả tù nhân chính trị

Tình hình Afghanistan: Taliban thả tù nhân chính trị

Theo hãng tin Sputnik, thủ lĩnh lực lượng Taliban ở Afghanistan Hibatullah Akhundzada đã ra lệnh phóng thích các tù nhân chính trị đang bị giam giữ trong tất cả các nhà tù ở nước này.
Trao đổi với hãng tin Reuters (Anh) ngày 19/8, nhân vật cấp cao trên của Taliban nêu rõ: “Chúng tôi đang tạo điều kiện đảm bảo hàng lang an toàn không chỉ dành cho người nước ngoài mà còn cho người dân Afghanistan”.
Chú thích ảnh
Phát ngôn viên của Taliban Zabihullah Mujahid (trái) tại cuộc họp báo ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông này cũng khẳng định Taliban sẽ ngăn chặn mọi hình thức xung đột, bạo lực giữa người dân Afghanistan, người nước ngoài và các thành viên Taliban tại sân bay Kabul.
Chú thích ảnh
Một tay súng Taliban kiểm tra hành lý của người dân tại khu vực sân bay Kabul, Afghanistan ngày 16/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó một ngày, một quan chức an ninh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết 17 người đã bị thương trong một vụ chen lấn tại cổng vào sân bay quốc tế ở thủ đô Kabul của Afghanistan, trong bối cảnh các nước phương Tây tăng cường sơ tán nhân viên ngoại giao và những người khác.
Theo một quan chức làm việc tại sân bay, nhiều người Afghanistan đang tìm cách rời khỏi đất nước sau khi lực lượng Taliban chiếm được thủ đô vào ngày 15/8. Người dân Afghanistan đã được yêu cầu không tụ tập xung quanh sân bay, trừ khi có hộ chiếu và thị thực.
Phương Oanh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO