Taliban bổ nhiệm quyền 'Bộ trưởng Quốc phòng'

Thứ Tư, 25/08/2021 09:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Al Jazeera đặt trụ sở tại Qatar ngày 24/8 dẫn một nguồn tin từ phong trào Taliban cho biết lực lượng Hồi giáo này tại Afghanistan đã bổ nhiệm giáo sĩ Hồi giáo Abdul Qayyum Zakir làm quyền "Bộ trưởng Quốc phòng".
ARMY ở Afghanistan lo phải đốt hết hình BTS vì Taliban

ARMY ở Afghanistan lo phải đốt hết hình BTS vì Taliban

Xung đột chính trị ở Afghanistan đang khiến tính mạng của hàng triệu người lâm vào cảnh nghìn cân treo sợi tóc. Những niềm vui tinh thần đơn giản như việc đam mê âm nhạc càng trở thành giấc mơ xa vời đối với họ.
Ông Zakir là một trong số các chỉ huy Taliban tiến vào chiếm quyền kiểm soát thủ đô Kabul hôm 15/8 trong bối cảnh Mỹ đang rút quân. Cho tới khi được bổ nhiệm làm "Bộ trưởng Quốc phòng", ông Zakir làm cấp phó cho Tổng tư lệnh của Taliban Mullah Yaqoob.
Ông Zakir từng bị giam giữ tại nhà tù quân sự Guantanamo của Mỹ và đã được phóng thích vào năm 2007 mặc dù bị đồn là nhân vật thân cận với thủ lĩnh tinh thần Taliban, giáo sĩ Mohammed Omar. Năm 2010, hãng thông tấn AP đưa tin ông Zakir đã quay trở lại chiến trường sau thời gian ngắn được thả khỏi một nhà tù ở Afghanistan dù trước đó ông này đã khẳng định với các nhà thẩm vấn quân sự Mỹ rằng muốn sống một cuộc sống yên bình như dân thường.
Chú thích ảnh
Các tay súng Taliban giành quyền kiểm soát Mehtarlam, thủ phủ tỉnh Laghman, Afghanistan ngày 15/8/2021
Trước đó một ngày, Taliban đã chỉ định ông Haji Mohammad Idris làm quyền Thống đốc Ngân hàng trung ương Afghanistan nhằm giải quyết tình trạng bất ổn kinh tế ngày càng nghiêm trọng tại nước này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO