Sức mạnh vĩ đại: Trái tim Muhammad Ali vẫn đập dù cơ thể đã chết

Chủ Nhật, 05/06/2016 13:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh Parkinson, huyền thoại quyền anh Muhammad Ali đã qua đời ngày 4/6 tại bệnh viện. Trong những giây phút cuối đời, Ali vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ vì sức mạnh vĩ đại của ông.
Huyền thoại quyền anh Muhammad Ali còn là một người thầy, một anh hùng và một “ngọn núi khiêm nhường” như nhiều người gọi ông trong lòng thương tiếc về sự ra đi của một tượng đài.
“Tất cả chúng tôi ngồi bên cha, ôm hôn và nắm lấy tay cha, cùng cầu kinh Hồi giáo”, con gái Hana Ali viết trên Twitter hôm thứ Bảy. “Khi tất cả các bộ phận khác đã chết, trái tim ông vẫn không ngừng đập”.

Trong mắt các con, Muhammad Ali là một người cha vĩ đại
“Tất cả chúng tôi đều cố gắng mạnh mẽ và thầm thì với ông, "Cha có thể đi rồi. Chúng con sẽ không sao đâu. Chúng con yêu cha. Cha có thể về bên Thượng đế”.
Trước đó, Hanna viết: “Cha tôi là môt "ngọn núi khiêm nhường". Và giờ ông ấy đã về với Thượng đế. Thượng đế phù hộ cha. Cha mãi trong tim của chúng con".
Cô con gái Rasheda Ali thì nhớ về cha là “người đàn ông vĩ đại nhất trên đời”. “Cha là bạn thân và là người hùng của tôi”, cô viết. “Cha đang ở một nơi tuyệt vời hơn và sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa”.
Con trai Assad Ali ngợi ca rằng Muhammad “đã dạy con rất nhiều trong 25 năm qua. Những điều đó khắc ghi trong tâm hồn con. Con có thể ngồi đây viết những điều này mà không tan nát bởi con biết chắc rằng cha đang ở một nơi tốt đẹp hơn”.
Vài ngày trước khi Muhammad vĩnh viễn ra đi, con gái Laila Ali đã chia sẻ một bức hình ấm áp ông chụp cùng cháu ngoại với chú thích: “Tôi yêu bức ảnh chụp cha và con gái Sydney của tôi khi cháu còn nhỏ. Cảm ơn cha vì tất cả tình yêu và những lời chúc phúc".

Muhammad Ali và cháu ngoại Sydney
“Con biết cha là người cha vĩ đại nhất”, con gái út Maryum Ali viết. “Con yêu cha nhiều. Tinh thần của cha đã cổ vũ con. Cảm ơn cha vì biển trời tình yêu và sự ủng hộ”.
Cùng với gia đình Muhammad Ali, cả thế giới tưởng nhớ, chia buồn và gửi tình cảm tới ông, trong đó có cả gia đình Tổng thống Obama và cựu Tổng thống Clinton.
Gia đình Muhammad cho biết ông sẽ yên nghỉ vĩnh hằng sau đám tang tại quê nhà ở Kentucky vào thứ Sáu. 
Giả Bình (Theo People)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO