Sức mạnh tàu sân bay USS Carl Vinson Mỹ điều tới Bán đảo Triều Tiên

Chủ Nhật, 09/04/2017 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo AFP/Kyodo, ngày 8/4, Hải quân Mỹ cho biết về động thái phô trương sức mạnh nhằm phản đối chương trình vũ khí hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này. 
Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ (USPC), Trung tá Dave Benham nói: "USPC đã ra lệnh cho nhóm tàu sân bay Carl Vinson tiến về phía bắc như là một biện pháp thận trọng nhằm duy trì sự hiện diện và sẵn sàng tại phía Tây Thái Bình Dương. 

Tàu Sân bay USS Carl Vinson
Ông Dave Benham nhấn mạnh rằng Triều Tiên tiếp tục là mối đe dọa số một trong khu vực vì các vụ thử tên lửa liều lĩnh, vô trách nhiệm và gây mất ổn định của nước này cũng như hành động tiếp tục theo đuổi năng lực về vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. 
Trong khi đó, hãng Kyodo đưa tin một quan chức Hải quân Mỹ cho biết ngày 8/4 nhóm tàu sân bay Carl Vinson đã rời Singapore để tiến về phía Bán đảo Triều Tiên. Carl Vinson là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ. 

Tàu sân bay USS Carl Vinson chở các chiến đấu cơ F/A-18F Super Honets, E-2C Hawkeye và EA-18G Growler
Động thái này sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và diễn ra sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào Syria - được cho cho là một lời cảnh cáo của Mỹ đối với Triều Tiên vì Bình Nhưỡng đã không từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình.
Tàu sân bay USS Carl Vinson chở các chiến đấu cơ F/A-18F Super Honets, E-2C Hawkeye và EA-18G Growler. Tàu sân bay USS Carl Vinson có lượng choán nước tới 113.000 tấn, mang theo 90 máy bay các loại với sức mạnh tác chiến vượt trội và gần như không có đối thủ.

Tàu sân bay USS Carl Vison của Mỹ tại khu vực Vùng Vịnh ngày 27/2. Ảnh: AFP/TTXVN
USS Carl Vinson là tàu sân bay thứ ba thuộc siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz. Tàu được đặt tên Carl Vinson, đại biểu Quốc hội bang Georgia để ghi nhận những đóng góp của ông cho Hải quân Mỹ. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA