Sốc với hành trình của cậu bé người Nhật bị bỏ rơi trong khu rừng đầy gấu

Thứ Sáu, 03/06/2016 10:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội ngũ cứu hộ Nhật Bản đã tìm thấy Yamato Tanooka, cậu bé Nhật Bản 7 tuổi mất tích từ ngày 28/5 trong rừng rậm trên đảo Hokkaido sau khi bị bố mẹ phạt.
"Cậu bé vẫn còn sống. Không có chấn thương bên ngoài nào và cậu bé tự giới thiệu mình là Yamato Tanooka. Cậu bé đã được cho ăn cháo và bánh mỳ. Trông Tanooka khá ổn, song đã được máy bay trực thăng y tế chở đi để kiểm tra sức khỏe. Cha mẹ Tanooka cũng xác nhận đó chính là con trai mình” – người phát ngôn của cảnh sát ở đảo Hokkaido cho biết.

Cậu bé Yamato Tanooka trước khi mất tích
Tanooka được một người lính tìm thấy trong một ngôi nhà ở thành phố Shikabe thuộc đảo Hokkaido vào sáng nay. Tòa nhà này từng được sử dụng là khu huấn luyện quân sự cách nơi cậu bé bị cha mẹ bỏ lại khoảng 5km.
Một người lính khác cho biết, anh nhìn thấy Tanooka cuộn tròn mình trong một tấm nệm và cơ thể cậu bé không thấy có thương tích gì. Người lính này đã cho Tanooka  ăn cơm nắm và bánh mỳ sau khi cậu bé kêu đói và khát.

Yamato Tanooka bị bố mẹ bỏ lại ở vị trí A và được tìm thấy ở vị trí B, cách nhau 5km
Theo tin của Kyodo, Tanooka nói với cảnh sát rằng cậu đã ở khu quân sự này nhiều ngày sau khi đi bộ một mình trong rừng. Tuy nhiên, TV Asahi và tờ Hokkaido Shimbun lại đưa tin, Tanooka kể lại với cảnh sát cậu đã tới túp lều trong căn cứ quân sự và trú ở đó từ đêm thứ Bảy tuần trước, đúng ngày cậu bé mất tích. Tanooka không tìm được gì để ăn.

Tanoooka đã cuộn mình trong chiếc nệm, trong ngôi nhà gỗ ở căn cứ quân sự
Hiện Tanooka đang trải qua các xét nghiệm tại bệnh viện ở thành phố Hakodate. Bác sĩ khám cho Yamato từ chối kể lại cha mẹ cậu bé phản ứng như thế nào khi gia đình họ được đoàn tụ hồi sáng nay, vì những lý do riêng tư.
Khu rừng nơi Tanooka mất tích từng có những trận mưa to và đêm đến thì nhiệt độ giảm xuống còn 7 độ C. Ngôi nhà mà Tanooka ngụ tạm là nhà bằng gỗ và không có lò sưởi.  
Hơn 180 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đã tham gia cuộc tìm kiếm Tanooka và hôm 1/6, quân đội cũng phải vào cuộc sau 4 ngày tìm kiếm trong vô vọng và mưa to gây nhiều cản trở cho cuộc tìm kiếm.

Đội ngũ cứu hộ vỗ tay mừng rỡ sau khi Yamato Tanooka được tìm thấy
"Chúng tôi đã đề nghị quân đội tới những nơi mà người dân thường khó có thể tiếp cận, như những khe sâu dọc theo các lạch" - Mitsuru Wakayama, người phát ngôn của thị trấn Nanae, cho biết.

Cậu bé Tanooka nằm trên cáng được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe
Tanooka đã bị bố mẹ phạt bằng cách bỏ lại ở bìa rừng, bởi sau khi đi bộ vào rừng tìm kiếm rau dại lúc trở ra họ phát hiện ra con trai mình đang cầm gạch ném vào ô tô và người dân. Quá bực bội, họ đuổi Tanooka ra khỏi ô tô và phóng đi. Tuy nhiên, sau khi chạy khoảng 500m, quay lại họ không thấy con đâu nữa.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA