Số ca mắc mới Covid-19 trong ngày ở Hàn Quốc cao nhất từ trước tới nay

Thứ Tư, 21/07/2021 13:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sáng 21/7 thông báo số ca mắc COVID-19 mới ở Hàn Quốc là 1.784 ca, mức cao nhất từ trước tới nay, do các vụ lây nhiễm tập thể tiếp tục lan rộng trên toàn quốc với sự xuất hiện của biến thể Delta rất dễ lây lan.   
Số ca mắc Covid tại Hàn Quốc cao, 80% thủy thủ của một tàu khu trục nhiễm virus

Số ca mắc Covid tại Hàn Quốc cao, 80% thủy thủ của một tàu khu trục nhiễm virus

Số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc đã giảm nhẹ trong 24 giờ qua do số lượng các xét nghiệm giảm trong hai ngày cuối tuần.
Theo KDCA, trong số ca mắc mới, có tới 1.726 ca lây nhiễm trong nước và số ca bệnh mới đã liên tục ở mức trên 1.000 ca trong 2 tuần qua. Cũng theo KCDA, đã có thêm một ca tử vong bởi dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nâng số người tử vong bởi đại dịch lên 2.060 người.   
Khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm một nửa dân số Hàn Quốc, là điểm nóng về dịch bệnh do các đợt lây nhiễm liên tục. Bên cạnh đó, số ca nhiễm mới ở khu vực ngoại ô cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục. Các cơ quan y tế Hàn Quốc lo ngại sự lây lan nhanh biến thể Delta với 951 ca mới được báo cáo trong 7 ngày qua, chiếm 76% trong số 1.252 ca lây nhiễm biến thể virus tại các địa phương.   
Chú thích ảnh
 Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Chuncheon , Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh mới ở các khu vực không phải thủ đô, các cơ quan y tế đã thắt chặt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh như hạn chế tụ tập hơn 4 người trên toàn quốc từ ngày 19/7. Chính quyền các tỉnh bắt đầu áp dụng các biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn tại các điểm du lịch chính khi kỳ nghỉ Hè đang đến gần.
Kể từ tuần trước, khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận đã thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao nhất, cấm tụ tập hơn 2 người sau 18h, cấm các nhà hàng và quán cà phê mở cửa sau 22h và cấm các câu lạc bộ đêm cũng như quán bar hoạt động.   
Cùng ngày, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 22 ca mắc mới COVID-19 gồm 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng đều ở tỉnh Vân Nam (Yunnan) và 20 ca nhập cảnh.   
Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong số 20 ca bệnh nhập cảnh, tỉnh Vân Nam và Thiểm Tây (Shaanxi) mỗi nơi ghi nhận 6 ca, trong khi Thượng Hải (Shanghai) và  Giang Tô (Jiangsu), mỗi nơi 2 ca, còn các tỉnh Phúc Kiến (Fujian), Quảng Đông (Guangdong), Tứ Xuyên (Sichuan) và Cam Túc (Gansu), mỗi nơi ghi nhận 1 ca.   
Như vậy, đến nay Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 92.364 ca mắc COVID-19 trong đó có  4.636 ca tử vong.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO