Quân đội Hàn Quốc trang bị thêm trực thăng chiến đấu đa nhiệm của Mỹ

Thứ Năm, 08/08/2019 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/8, Lầu Năm Góc thông báo Chính phủ Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán trực thăng trị giá 800 triệu USD cho Hàn Quốc.   
Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận chung

Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc và Mỹ ngày 5/8 bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung được lên kế hoạch kéo dài nửa tháng. Đây là cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy trên máy tính (CPX) với mục đích đối phó với tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của Cơ quan Hợp tác an ninh Bộ Quốc phòng cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã đồng ý bán 12 trực thăng chiến đấu đa nhiệm MH-60R và các thiết bị vũ khí, liên lạc và radar cho Hàn Quốc, giúp nâng cao năng lực quốc phòng của nước này.   
Cơ quan trên cho biết theo các trực thăng trên do tập đoàn Lockheed Martin sản xuất, giúp tăng cường vai trò tác chiến chống tàu ngầm, tàu mặt nước và xử lý các nhiệm vụ khác như phối hợp, tìm kiếm cứu nạn và chuyển tiếp viễn thông.   
Chú thích ảnh
Trực thăng MH-60R của Mỹ tham gia một cuộc diễn tập tại San Diego, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thương vụ trên được thông qua sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng Seoul đã đồng ý tăng phần chi trả cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này.   
Mỹ và Hàn Quốc đã liên minh quân sự kể từ sau cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng hiệp định đình chiến thay vì hiệp ước hòa bình - với hơn 28.000 lính Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc.   
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI