Mỹ vẫn giữ nguyên kế hoạch tập trận chung với Hàn Quốc

Thứ Năm, 01/08/2019 07:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 31/7 khẳng định các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vẫn sẽ được tiến hành, bất chấp những cảnh báo từ phía Triều Tiên và các vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.   
Mỹ chưa có ý định nối lại các cuộc tập trận chung lớn với Hàn Quốc

Mỹ chưa có ý định nối lại các cuộc tập trận chung lớn với Hàn Quốc

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 2/6 nhận định hiện chưa cần nối lại các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn quy mô lớn, dù các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng về phi hạt nhân hóa vẫn đang bế tắc.
Quan chức cấp cao giấu tên  này cho biết không có sự thay đổi hay điều chỉnh nào đối với các kế hoạch đã được đưa ra. Giới chức Mỹ chỉ tập trung vào việc thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao cần thiết và tạo một môi trường thuận lợi cho việc đàm phán một khi đàm phán được nối lại, điều mà Washington mong đợi.  
Trong tháng 8, quân đội Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tham gia cuộc tập trận Dong Maeng, được cho là phiên bản thu gọn của cuộc tập trận thường niên Người bảo vệ tự do Ulchi.  
Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung tại Pocheon, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 65km về phía đông bắc, ngày 26/4/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong diễn biến liên quan, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 1/8 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong un đã quan sát vụ phóng thử đầu tiên của “một hệ thống tên lửa dẫn đường cỡ lớn mới”. KCNA khẳng định vụ phóng nhằm kiểm chứng khả năng chiến đấu của hệ thống này.
Trong khi đó, Anh, Đức và Pháp đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp trong ngày 1/8 về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.   
Trà My/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7