Phát hiện 2 cơ sở in SGK có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn tại Hà Nội

Thứ Hai, 19/07/2021 21:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 19/7, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hà Nội), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện và tổ chức kiểm tra 2 cơ sở in sách giáo khoa, sách tham khảo có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn tại thành phố Hà Nội.
Nan giải ngăn chặn nạn sách lậu

Nan giải ngăn chặn nạn sách lậu

Ghi nhận từ nhiều đơn vị xuất bản: Hiện nay, nạn sách lậu diễn ra chủ yếu đối với sách in. Sách giả, sách lậu thường là những xuất bản phẩm văn học nổi tiếng trong nước, quốc tế, tác giả đang được bạn đọc quan tâm, sách kinh điển, sách tham khảo...
Cụ thể, tại Công ty Cổ phần in và truyền thông Kết Thành (phường Cổ Nhuế 1, huyện Từ Liêm), qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở này gia công khoảng 6 đầu sách, trong đó có những loại sách thông dụng, đang bán chạy trên thị trường (như sách tiếng Anh- ghi là nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; bộ sách “Nhật ký trưởng thành”-  ghi là nhà xuất bản Thanh niên...). Tổng số lượng sách thành phẩm và bán thành phẩm có trọng lượng lên tới 15 tấn, với hàng chục nghìn sản phẩm. 
Chú thích ảnh
Một lượng sách giáo khoa, sách tham khảo có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn bị lực lượng chức năng phát hiện tại hiện trường. Ảnh: TTXVN 
Tại một điểm khác ở Công ty TNHH Cao Thuận Phát (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm), qua kiểm tra, lực lượng Công an và các đơn vị liên quan phát hiện trong kho có các sản phẩm in với tổng trọng lượng hơn 3 tấn sản phẩm bán thành phẩm. 
Chú thích ảnh
Một lượng sách giáo khoa, sách tham khảo có dấu hiệu làm giả với quy mô lớn bị lực lượng chức năng phát hiện tại hiện trường. Ảnh: TTXVN
Theo cơ quan Công an cho biết, đại diện các cơ sở doanh nghiệp nói trên tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được các chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp các sản phẩm.
Hiện Cục An ninh Chính trị nội bộ đang phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
Xuân Tùng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*