Ninh Thuận xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao

Thứ Sáu, 28/05/2021 10:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tỉnh Ninh Thuận đang xác định nhóm người có nguy cơ cao trong cộng đồng để đưa vào danh sách lấy mẫu xét nghiệm, nhằm phát hiện sớm những người nhiễm SARS-CoV-2 để kịp thời khoanh vùng, xử lý, ngăn chặn dịch bệnh.
Dịch COVID-19: Ninh Thuận trao chứng nhận cho 232 người hoàn thành cách ly y tế tập trung

Dịch COVID-19: Ninh Thuận trao chứng nhận cho 232 người hoàn thành cách ly y tế tập trung

Sáng 28/8, tại Trung tâm Huấn luyện, giáo dục quốc phòng - an ninh thuộc Trung đoàn Bộ binh 896 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 cho 232 công dân.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, dựa vào danh sách, số lượng từng nhóm người có nguy cơ sẽ chọn ra 20% số người để lấy mẫu xét nghiệm. Theo đó, qua xác định, toàn tỉnh có trên 5.900 người thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao, bao gồm: nhân viên y tế, một số bệnh nhân bệnh hô hấp; tài xế, phụ xe vận tải hành khách; người bán vé xe, soát vé, người bảo vệ tại ga tàu lửa, bến xe, bến cảng; cán bộ, công chức, viên chức thường xuyên làm việc tiếp xúc với nhiều đối tượng, khách hàng như lực lượng Cảnh sát hành chính, Cảnh sát giao thông, văn phòng "một cửa", dịch vụ công chứng, thu thuế, thu tiền điện, nước, nhân viên giao dịch ngân hàng, bưu điện, viễn thông...
Chú thích ảnh
Xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTXVN
Bên cạnh đó, tỉnh cũng xác định nhóm người lao động trong các cơ sở sản xuất công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở có yếu tố nước ngoài; nhóm tiểu thương, người bán, mua hàng trong các siêu thị, chợ, người đi giao hàng; nhóm người làm việc các nhà hàng, khách sạn như nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ bàn và nhóm người làm việc, tham gia trong các vũ trường, cơ sở massage, chăm sóc sắc đẹp (chưa xác định được số lượng).
Ông Lê Vũ Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết, những nhóm đối tượng trên sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime-PCR và ngành chức năng sẽ xử lý kịp thời theo quy định của Bộ Y tế nếu phát hiện các ca dương tính.
Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Phan Rang - Tháp Chàm phối hợp các sở, ngành, địa phương tổ chức lấy mẫu trên địa bàn thành phố, nhất là tại các đầu mối trọng điểm của tỉnh. UBND các huyện cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các phòng, ban lấy mẫu tại các đầu mối trọng điểm của các huyện, đảm bảo an toàn trong công tác lấy mẫu xét nghiệm.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, hiện nay, Trung tâm đang chuẩn bị sinh phẩm, vật tư tiêu hao, bảo hộ lao động… để đáp ứng kịp thời cho công tác lấy mẫu, xét nghiệm và phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện mua sắm, đấu thầu sinh phẩm, vật tư… theo đúng quy định hiện hành.
Công Thử/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*