Ninh Thuận: Kiểm tra thân nhiệt người dân trước khi ngừng cách ly thôn Văn Lâm 3

Thứ Hai, 13/04/2020 19:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hai ngày 12 - 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã phun thuốc khử khuẩn trên các tuyến đường; đồng thời, kiểm tra và đo thân nhiệt lần cuối cho từng người dân thuộc khu vực cách ly y tế tại thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) trước khi gỡ bỏ quyết định cách ly y tế vào tối 14/4.
Dịch COVID-19: Không nới lỏng các quy định bởi dịch tiềm ẩn nguy cơ bùng phát

Dịch COVID-19: Không nới lỏng các quy định bởi dịch tiềm ẩn nguy cơ bùng phát

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.
Theo Trung tâm Y tế huyện Thuận Nam, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện, kết quả hai ngày đo thân nhiệt cho hơn 5.000 người ở thôn Văn Lâm 3 cho thấy, nhiệt độ cơ thể toàn bộ người dân đều nằm ở mức bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho hay các triệu chứng bất thường khác.
Trung tâm Y tế huyện Thuận Nam cũng đã cử lực lượng y tế phối hợp Trạm Y tế và chính quyền địa phương xã Phước Nam tuyên truyền cho người dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; đồng thời, đưa phương tiện chuyên chở máy phun thuốc đi khử khuẩn từng con đường trong khu vực cách ly, để đảm bảo tiêu độc khử trùng, diệt trừ mầm bệnh.
Chú thích ảnh
Cán bộ y tế huyện Thuận Nam phun thuốc khử khuẩn tại nhà người dân vùng cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam. Ảnh: Công Thử - TTXVN
Ông Lê Huyền, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thuận Nam, cho biết, mọi công việc về đo thân nhiệt cho người dân và khử khuẩn vùng cách ly y tế được hoàn thành vào chiều 13/4. UBND huyện đã tham mưu với lãnh đạo tỉnh ban hành quyết định gỡ bỏ cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Văn Lâm 3 vào tối 14/4 theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Như tin TTXVN đã đưa, vào 20 giờ ngày 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, đã ký quyết định cách ly y tế thôn Văn Lâm 3 (nơi thường trú của bệnh nhân COVID-19 số 61 và 67) với thời gian tối thiểu 28 ngày để phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận, dù hai bệnh nhân số 61 và 67 được điều trị khỏi bệnh và đã xuất viện, nhưng theo quy định, hai bệnh nhân này vẫn phải cách ly tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền của tỉnh thêm một thời gian để theo dõi sức khỏe.   
Công Thử - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*