Những người con Quảng Ninh tiếp tục lên đường tham gia giúp Thủ đô Hà Nội chống dịch

Thứ Bảy, 11/09/2021 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, 500 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh vừa lên đường tham gia chống dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội. Dự lễ xuất quân có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Y bác sĩ các tỉnh tiếp tục lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19

Y bác sĩ các tỉnh tiếp tục lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9/9, các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương và Hà Nam đã cử đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cử 500 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phối hợp, triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thủ đô.
Để triển khai kế hoạch xét nghiệm diện rộng và hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi một cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
Chú thích ảnh
Các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh lên đường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội
Toàn bộ Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn, trang bị đầy đủ các kỹ năng điều trị, phòng, chống dịch trước khi lên đường tới Hà Nội chống dịch.
Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ghi nhận, biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ cùng tham gia chống dịch tại Thủ đô Hà Nội lần này.
Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh nhấn mạnh, trong 6 đợt xuất quân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, các cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín và trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh mong muốn các y, bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Ninh tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm mà Quảng Ninh đã làm tốt trong phòng chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc thực hiện hiệu quả công tác điều trị cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để sớm trở về Quảng Ninh.
9 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, kéo dài, khó lường từ các đợt bùng phát với biến chủng mới tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều địa phương lân cận song tỉnh Quảng Ninh đã kiên cường vượt qua các làn sóng dịch, kiểm soát tốt tình hình, giữ được thành quả phòng, chống dịch; giữ vùng “xanh” an toàn, địa bàn “Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”; chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, giảm thiểu ảnh hưởng tới đời sống xã hội; nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước hoàn thành “mục tiêu kép”.
Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 6 đợt xuất quân, với tổng cộng 835 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện vào tâm dịch để hỗ trợ Thủ đô Hà Nội cũng như các địa phương trong cả nước chống dịch.
Hoạt động vô cùng ý nghĩa của những "chiến binh áo trắng", những người con của tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của những người thầy thuốc nói riêng và của địa phương tuyến đầu nói chung với công tác phòng, chống đại dịch, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*