Nhà Trắng cân nhắc tổ chức cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc

Thứ Sáu, 18/06/2021 15:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 17/6 cho biết Nhà Trắng sẽ xem xét tổ chức cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong bối cảnh quan hệ hai nước đang gặp nhiều cản trở liên quan đến nhiều bất đồng thương mại.         
Quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đối thoại

Quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đối thoại

Theo Tân Hoa xã, sáng 2/6, Phó Thủ tướng Lưu Hạc, Trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc tham gia Đối thoại Kinh tế toàn diện Trung - Mỹ, đã có cuộc thảo luận trực tuyến với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.
Trả lời báo giới, ông Jake Sullivan nêu rõ: “Sẽ sớm thôi, chúng tôi sẽ tìm ra phương thức phù hợp để hai nhà lãnh đạo tương tác. Đó có thể là một cuộc điện đàm, có thể là một cuộc gặp bên lề một hội nghị thượng đỉnh quốc tế khác, cũng có thể là một hình thức khác".     
Chú thích ảnh
 Quốc kỳ Trung Quốc và quốc kỳ Mỹ trước một phiên thảo luận về thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến tham dự hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tổ chức vào tháng 10 tới và có khả năng đây sẽ là một địa điểm cho các cuộc thảo luận. Tuy nhiên, ông Sullivan cho biết chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.
Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi