Nghệ An: Vụ cháy tàu cá gây thiệt hại trên 10 tỷ đồng

Thứ Hai, 06/08/2018 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ cháy tàu cá tàu cá NA – 95959 TS tại xã Quỳnh Lập, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An), đến 8 giờ 30 phút ngày 6/8, các lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Chủ tàu cá NA – 95959 TS Lê Văn Minh cho biết đám cháy đã thiêu rụi 90% con tàu, ước tính thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.
Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khoang tàu NA – 95959 TS có chứa 10.000 lít dầu nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy số 4 - Công an tỉnh Nghệ An đã bơm bọt tuyết để khống chế đám cháy, không để cháy lan sang các tàu bên cạnh.
Như TTXVN đã đưa tin, vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cá NA – 95959 của anh Lê Văn Minh, xóm Quyết Tiến, xã Quỳ Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang đậu tại cảng cá xã Quỳnh Lập, bất ngờ bị cháy. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy số 4 - Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khẩn trương dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện tại cabin tàu.
Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng tích cực dập lửa từ khu vực cabin tàu cá NA - 95959 TS. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN
Nỗ lực dập lửa cháy tàu cá
Sáng 6/8, thông tin từ UBND xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương, người dân cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực dập lửa cháy tàu cá.
Vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cá NA – 95959 TS của anh Lê Văn Minh, xóm Quyết Tiến, xã Quỳ Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đang đậu tại cảng cá xã Quỳnh Lập thì bất ngờ bị cháy trở lại sau khi đã được dập tắt lửa cháy vào đêm 5/8. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, đám cháy bắt nguồn từ cabin của tàu. Ngay sau khi phát hiện cháy, chủ tàu cá cùng người dân đã nhanh chóng triển khai dập lửa, đồng thời thông báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy.
Chú thích ảnh
Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN
Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khẩn trương dập lửa. Đến 7 giờ 40 phút cùng ngày, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập lửa, khói và lửa vẫn đang tỏa ra từ cabin của tàu. Theo ghi nhận, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn cabin của tàu.
Trước đó vào 22 giờ ngày 5/8, tàu cá này đã bị cháy tại cabin, sau đó chủ tàu cùng các lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, đến 4 giờ 30 phút ngày 6/8 ngọn lửa đã bùng phát trở lại.
Tàu cá NA – 95959 TS có công suất 820 CV, trị giá 12 tỷ đồng. Hiện chưa có con số thiệt hại cụ thể. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện từ cabin tàu.
Chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa và tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Cháy tàu cá trên vùng biển Ngư Lộc, Thanh Hóa

Cháy tàu cá trên vùng biển Ngư Lộc, Thanh Hóa

Vào rạng sáng 9/5, một tàu cá của ngư dân đang neo đậu trên vùng biển xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã bị bốc cháy dữ dội.
TTXVN/Tá Chuyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI