Ngành y tế huy động toàn lực cấp cứu nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza

Thứ Sáu, 23/03/2018 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza (phường 6, quận 8, TP Hồ Chí Minh), các nhân viên y tế Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện lân cận đã có mặt kịp thời tại hiện trường và triển khai hoạt động cấp cứu.
Theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế đã chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện, đồng thời huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện.
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 13 nạn nhân tử vong (gồm 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người tử vong do ngạt và 10 người bị cháy), trong đó có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ) và 10 người lớn (3 nam, 7 nữ). Những nạn nhân tử vong đã được chuyển về nhà tang lễ của bệnh viện Nguyễn Tri Phương (8 trường hợp) và bệnh viện An Bình (5 trường hợp). Hiện Trung tâm Pháp y tiếp tục được điều phối đến các bệnh viện khác nếu có thêm ca tử vong.
Chú thích ảnh
Một nạn nhân đang nằm tại phòng cấp cứu bệnh viện Nguyễn Tri Phương.
Với trường hợp bị thương, các nạn nhân được chuyển về các bệnh viện để đều trị. Theo đó, bệnh viện Triều An đã tiếp nhận cấp cứu 9 nạn nhân, trong đó 3 ca chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy (1 ca nặng, 2 ca yêu cầu), 5 trường hợp ổn định đã xuất viện, 1 trường hợp phải vào khoa Chấn thương chỉnh hình do lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2 xuống.
Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp theo dõi tại khoa Cấp cứu, 5 trường hợp nhập viện (2 ca khoa Nội, 3 ca khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 trường hợp.
Còn tại khoa Nội soi bệnh viện Chợ Rẫy, có 10 bệnh nhân bỏng đường hô hấp nặng. Các bác sĩ đã nội soi hút khói bụi đường hô hấp cho 5 bệnh nhân ngay từ 2 giờ sáng, 3 bệnh nhân xử trí hô hấp trong sáng nay để giải phóng đường thở. Bệnh nhân nặng nhất là nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức tích cực.
Bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Phó giám đốc bệnh biện Nguyễn Tri Phương, cho biết đến thời điểm hiện tại, bệnh viện tiếp nhận 11 trường hợp, trong đó có 2 bệnh nhi đã ổn định và chuyển về khoa chăm sóc, 8 bệnh nhân còn lại vẫn đang nằm ở phòng cấp cứu, trong đó có 1 nam mang quốc tịch Trung Quốc. Đa phần các nạn nhân bị ngạt khí, tất cả đều trong tình trạng ho nhiều, khó thở, tức ngực. Bệnh viên tập trung 40 bác sĩ, điều dưỡng để chăm sóc cho các nạn nhân.
Còn tại bệnh viện Nhi Đồng 1, đơn vị cũng tiếp nhận 8 trẻ bị ngạt khói. Hiện có 2 trẻ thở oxy tạm ổn, 6 trẻ tình trạng nhẹ đang theo dõi.
Hiện Trung tâm Cấp cứu 115 tiến hành rút các kíp của vệ tinh và trung tâm, giữ lại 1 kíp của Trung tâm phối hợp lực lượng chức năng tiếp tục túc trực tại hiện trường.
Cháy chung cư Carina Plaza: Các nạn nhân chết chủ yếu do ngạt khói

Cháy chung cư Carina Plaza: Các nạn nhân chết chủ yếu do ngạt khói

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Cập nhật đến 8 giờ ngày 23/3, số người chết trong vụ cháy là 13 người, 28 người bị thương. Các nạn nhân tử vong chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân bị ngạt khói.
Theo Đan Phương/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*