Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử

Nga thông qua dự luật cho phép Tổng thống Putin tái tranh cử

Thứ Tư, 24/03/2021 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại phiên họp toàn thể ngày 24/3, trong lần thảo luận thứ 3 và cũng là lần cuối cùng, Duma quốc gia (Hạ viện) Nga  đã thông qua dự luật về việc thực hiện sửa đổi Hiến pháp cho phép đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái tranh cử.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc Năm mới và Tết cổ truyền của Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc Năm mới và Tết cổ truyền của Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/12 đã gửi lời chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Năm mới và Tết cổ truyền sắp đến của Việt Nam.
Theo một trong những điều khoản sửa đổi của Hiến pháp Nga, giới hạn số nhiệm kỳ tổng thống được áp dụng cho tổng thống đương nhiệm mà không tính các nhiệm kỳ tổng thống trước đây. Như vậy, Tổng thống đương nhiệm Putin có thể tiếp tục tái tranh cử trong hai cuộc bầu cử sau.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh TTXVN
Trước đó, dự luật cho phép Tổng thống đương nhiệm Putin tái tranh cử đã được đệ trình lên Duma Quốc gia Nga xem xét thông qua ngày 17/11/2020. Dự luật do các hạ nghị sĩ đảng Nước Nga Thống nhất là ông Pavel Krasheninnikov và bà Olga Savastyanova cùng thượng nghị sĩ Andrei Klishas soạn thảo trong quá trình thực hiện các sửa đổi Hiến pháp.
Ông Putin giữ chức vụ Tổng thống LB Nga lần đầu tiên vào ngày 31/12/1999 và tiếp đó đảm nhiệm cương vị này đến ngày 7/5/2008. Trong giai đoạn 2008-2012, ông giữ chức Thủ tướng LB Nga. Ông đắc cử Tổng thống năm 2012 và đảm nhiệm cương vị này đến nay.
Thúc Anh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO