Nga phạt Google gần 100 triệu USD do không xóa những nội dung cấm

Thứ Bảy, 25/12/2021 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/12, một tòa án ở Moscow đã phạt công ty Google gần 100 triệu USD do cáo buộc không xóa nội dung bị chính phủ cấm, hình phạt lớn nhất thuộc loại này được ban hành khi Nga tiếp tục gây áp lực lên các công ty công nghệ lớn.
Nga phạt Google vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

Nga phạt Google vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

Ngày 29/7, toàn án quận Tagansky ở Moskva, LB Nga, cho biết nước này đã phạt công ty công nghệ Google của Mỹ 3 triệu ruble (41.017 USD) vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân. Đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh này. Google đã xác nhận và không đưa ra bình luận gì. 
Theo nhiều bản tin, Tòa án quận Taganasky đã đưa ra mức phạt dựa trên doanh thu hàng năm của Google tại nước này, ước tính là khoảng 1,15 tỷ USD vào năm 2020. Công ty Google có thời hạn 10 ngày để kháng cáo hình phạt.
Chú thích ảnh
Biểu tượng Google trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trong năm qua, Nga đã tăng cường nỗ lực nhằm kiểm soát nội dung nào được phép xuất hiện trên Internet trong nước.
Theo The Hill, cụ thể là trong trường hợp của Google, quốc gia này đã buộc công ty này phải gỡ bỏ nội dung liên quan đến lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny. Google đã bị phạt khoảng nửa triệu USD ở Nga vì không xóa nội dung cụ thể. Twitter và Meta, công ty mẹ mới của Facebook, cũng phải nhận một khoản tiền phạt nhỏ hơn đối với các bài đăng tương tự.
Đại Thắng (P/v TTXVN tại Washington)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi