Nga phản đối Ukraine lập vùng cấm bay mới trên Biển Đen

Thứ Tư, 30/11/2016 17:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/11 Ukraine đã gửi thông báo hàng không (NOTAM) về việc nước này lập những vùng nguy hiểm cho các chuyến bay mới trên vùng Biển Đen, trong đó có một số vùng gần bán đảo Crimea đã sáp nhập vào LB Nga từ năm.
Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn lời đại diện Cơ quan Quản lý hàng không Nga Rosaviasia Sergey Izvolsky, cho biết các vùng cấm bay mới được thiết lập tại không phận trên vùng lãnh hải quốc tế của Biển Đen và một phần trên vùng lãnh hải của LB Nga về phía Tây-Nam và Đông-Nam bán đảo Crimea. Phía Ukraine không nêu nguyên nhân của việc lập vùng cấm bay này.
Theo đại diện phía Nga, động thái của Ukraine đã vi phạm quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) vì đã không thống nhất với Tập đoàn tổ chức giao thông hàng không LB Nga, nhà cung cấp dịch vụ không lưu tại khu vực trên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Financial Times)
Rosaviasia cũng thông báo mọi hoạt động của sân bay Simpheropol và các chuyến bay trên bán đảo Crimea không bị ảnh hưởng, không phận Crimea sẽ không bị đóng.
Trước đó, ngày 25/11 Ukraine đã tuyên bố một số vùng không phận trên Biển Đen về phía Tây của bán đảo Crimea là vùng bắn tên lửa. Moskva đã yêu cầu Kiev bãi bỏ quyết định này ngay lập tức.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi