Nga nghi ngờ Anh cố tình giam giữ con gái cựu điệp viên Skripal

Thứ Sáu, 13/04/2018 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đưa nghi vấn của Moskva cho rằng có thể hai cha con cựu điệp viên Skripal đang bị phía Anh ép buộc phải lưu tại nước Anh.
Phát biểu trong cuộc họp báo, bà Zakharova nói: “Diễn biến mới nhất khiến chúng tôi càng lo ngại nữ công dân Nga đang bị cách ly. Chúng tôi có mọi cơ sở để cho rằng công dân Nga đang bị giữ cưỡng bách, hoặc bị cưỡng bách tham dự vào một màn dàn dựng.”
Chú thích ảnh
Yulia Skripal, con gái cựu điệp viện hai mang người Nga. (Nguồn: business-standard)
Bà Zakharova cũng cho biết Moskva có đầy đủ cơ sở để đưa ra cáo buộc London đã chủ ý làm sai lệch thông tin và thao túng công luận trong vụ cha con ông Skripal bị đầu độc. 
Trước đó, phía London cho biết bà Yulia Skripal đã được ra viện những vẫn tiếp tục điều trị. Truyền thông đưa tin bà Yulia được đưa đến một nơi an toàn, mà theo báo The Sun, đó là một bệnh viện quân đội của Anh.
Trong tuyên bố sau khi ra viện mà cảnh sát Anh công bố là của bà Yulia Skripal, bà này yêu cầu chị họ Viktoria không đến Anh thăm bà, cũng như từ chối hỗ trợ lãnh sự từ phía Đại sứ quán Nga tại Anh.
Đại sứ quán Nga tại Anh sau đó đã có những phát biểu hoài nghi về tính xác thực của tuyên bố được cho là của Yulia Skripal mà cảnh sát Anh đăng tải.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO