NATO mời ông Joe Biden dự Hội nghị thượng đỉnh của khối

Thứ Hai, 30/11/2020 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/11, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg cho biết tổ chức này đã mời ông Joe Biden - người được truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống thứ 46 của Mỹ, tham dự dự Hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự này tại Brussels (Bỉ) vào đầu năm tới sau khi ông nhậm chức.
NATO lên kế hoạch ứng phó với đợt lây nhiễm dịch COVID-19 thứ hai

NATO lên kế hoạch ứng phó với đợt lây nhiễm dịch COVID-19 thứ hai

Báo Đức Spiegel (Tấm gương) đưa tin Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lặng lẽ lên kế hoạch đối phó với đợt lây nhiễm thứ hai vào mùa Thu tới khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành mạnh tại nhiều nước ở châu Âu và Mỹ.
Phát biểu trước thềm cuộc họp cấp bộ trưởng của NATO, ông Stoltenberg nói: "Ngày cụ thể vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, sẽ có một hội nghị thượng đỉnh NATO. Dĩ nhiên, tất cả các nhà lãnh đạo NATO sẽ có mặt ở đó".
Chú thích ảnh
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (phải) và ông Joe Biden, khi giữ chức Phó Tổng thống Mỹ, trong cuộc gặp tại Hội nghị an ninh Munich, Đức, ngày 7/2/2015. Ảnh: AFP/ TTXVN
Hồi tuần trước, Tổng thư ký NATO và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel có cuộc điện đàm với ông Biden, trong đó hai quan chức này đề nghị ông Joe Biden xây dựng lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và gặp gỡ các đồng minh châu Âu của Washington vào năm tới.
Chú thích ảnh
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg phát biểu trong cuộc họp báo tại Brussels. Ảnh: AFP/ TTXVN
Tổng thư ký NATO đã cảm ơn ông Biden “vì là người ủng hộ lâu dài của NATO và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương”, trong khi ông Michel “đề xuất xây dựng lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương bền chặt hơn”.
Nguyễn Hằng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*