Mỹ có thể gia hạn giấy phép cho Huawei thêm 90 ngày

Mỹ có thể gia hạn giấy phép cho Huawei thêm 90 ngày

Chủ Nhật, 18/08/2019 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Reuters ngày 17/8 dẫn nguồn riêng cho biết, Bộ Thương mại Mỹ có thể gia hạn giấy phép của công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, cho phép doanh nghiệp này mua thiết bị từ các doanh nghiệp Washington thêm 90 ngày.
Huawei công bố hệ điều hành riêng hoàn toàn khác biệt với Android và iOS

Huawei công bố hệ điều hành riêng hoàn toàn khác biệt với Android và iOS

"Người khổng lồ" viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 9/8 đã công bố hệ điều hành của riêng mình, trong bối cảnh công ty này đang phải đối mặt với mối đe dọa mất quyền truy cập vào hệ điều hành Android của Tập đoàn Google - một trong những hệ lụy từ căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.
Trước đó, chính quyền Mỹ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc và có thể đã theo dõi các khách hàng.
Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Huawei tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 26/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Washington cũng thuyết phục hàng loạt nước khác không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang chuẩn liên lạc di động thế hệ 5 (5G).
Hồi tháng Năm, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào "danh sách đen," động thái này chặn đường không cho công ty Trung Quốc mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ.
Huawei cũng nằm trong danh sách những công ty bị cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ không có giấy phép phù hợp.
Do đó, hãng Google tuyên bố chấm dứt hợp tác với Huawei, chặn quyền truy cập của công ty Trung Quốc vào công nghệ và chương trình phần mềm của Google.
Các quyết định tạm thời của Google về cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Android cho khách hàng Trung Quốc hiện tại có hiệu lực cho đến ngày 19/8.
Cao Văn Ứng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi