Mỹ: Biểu tình tại thành phố Boston phản đối quy định tiêm vaccine ngừa cúm bắt buộc

Thứ Hai, 31/08/2020 11:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/8, hàng trăm người dân tại thành phố Boston, thuộc bang Massachusetts của Mỹ, đã xuống đường biểu tình phản đối quy định của bang này bắt buộc tiêm chủng ngừa cúm đối với sinh viên - biện pháp được đưa ra nhằm giảm tác động của dịch COVID-19.   
Mỹ duy trì lệnh giới nghiêm, dự kiến có 10 cuộc biểu tình tại New York

Mỹ duy trì lệnh giới nghiêm, dự kiến có 10 cuộc biểu tình tại New York

Thị trưởng thành phố Washington DC (Mỹ), bà Muriel Bowser ngày 3/6 thông báo tiếp tục duy trì lệnh giới nghiêm tại thủ đô này nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước tình trạng rối loạn do các các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.
Bang Massachusetts đã trở thành bang đầu tiên ở Mỹ bổ sung vaccine ngừa cúm mùa vào danh sách các vaccine bắt buộc chủng ngừa đối với sinh viên. Những trường hợp có lý do về sức khỏe và tôn giáo được miễn tiêm vaccine này. Quy định này đã có hiệu lực từ ngày 19/8 vừa qua.   
Cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình với sự tham gia của nhiều phụ huynh và một số chuyên gia y tế. Những người này tập trung bên ngoài trụ sở chính quyền bang, phản đối quy định mà họ cho là xâm phạm quyền cá nhân. Dự kiến, vào mùa Thu này, khoảng 70% trường học của bang Massachusetts có kế hoạch mở cửa trở lại một phần sau nhiều tháng phải đóng cửa do đại dịch.   
Việc tiêm vaccine phòng cúm mùa đã được nhiều quan chức y tế cấp cao Mỹ, trong đó có người đứng đầu Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) Robert Redfield, khuyến cáo người dân thực hiện trong năm nay trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh tại nước này. Các quan chức y tế Mỹ cho rằng việc tiêm vaccine phòng cúm mùa có thể giúp giảm thiểu khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.  
Chú thích ảnh
Người dân biểu tình phản đối quy định tiêm vaccine ngừa cúm bắt buộc đối với sinh viên tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 30/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Massachusetts từng nằm trong số các bang ở Đông Bắc nước Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 trong giai đoạn dịch mới bùng phát, song hiện bang này nằm trong số các bang đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.       
Cho tới nay, Mỹ vẫn quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với hơn 6 triệu ca nhiễm và hơn 187.000 ca tử vong.
Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*