Mỹ bắt giữ vợ của trùm ma túy khét tiếng 'El Chapo'

Thứ Ba, 23/02/2021 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách Mỹ ngày 22/2 đã bắt giữ vợ của trùm ma túy người Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman tại sân bay quốc tế Dulles gần Washington. 
VIDEO: Trùm ma túy Mexico El Chapo lại vượt ngục?

VIDEO: Trùm ma túy Mexico El Chapo lại vượt ngục?

Trùm băng đảng 61 tuổi này đã từng vượt ngục lần đầu vào năm 2001 sau khi bị tuyên phạt 20 năm tù giam vì tội giết người và buôn lậu matúy vào năm 1993.
Theo Bộ Tư Pháp Mỹ, Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico, bị bắt với cáo buộc âm mưu vận chuyển cocaine, ma túy đá, heroin và cần sa vào Mỹ.
Đối tượng này cũng tham gia hoạt động của Sinaloa, một trong những băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng nhất ở Mexico do chồng của đối tượng cầm đầu, đồng thời hỗ trợ 2 âm mưu giúp "ông trùm" Guzman vượt ngục ở Mexico, trong đó có vụ vượt ngục thành công đầu tiên vào năm 2015. 
(tư liệu): Emma Coronel Aispuro (giữa), vợ của trùm ma túy người Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman, rời tòa án tại Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 12/2/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Emma Coronel Aispuro (giữa), vợ của trùm ma túy người Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman, rời tòa án tại Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 12/2/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN
Dự kiến, Coronel sẽ phải trình diện tại phiên tòa được tiến hành theo hình thức trực tuyến ở Washington vào ngày 23/2. 
Trùm ma túy Mexico "El Chapo" bị kết án tù chung thân năm 2019 trong phiên tòa tại Brooklyn, Mỹ, với tội danh cầm đầu đường dây buôn bán ma túy lớn xuyên quốc gia. Đối tượng này cũng bị báo buộc đứng sau hàng loạt vụ giết người.
Hiện "El Chapo" đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang ADX Florence ở bang Colorado, nhà tù được canh gác nghiêm ngặt nhất nước Mỹ.
Trần Quyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI