Mức tín nhiệm ông Donald Trump tăng vọt 'thời trăng mật'

Thứ Ba, 22/11/2016 09:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mức tín nhiệm của người dân Mỹ vào Tổng thống đắc cử Donald Trump tăng mạnh dần đều kể từ sau chiến thắng hôm 9/11.
Đó là kết quả thăm dò mới nhất do tờ Politico/Morning Consult thực hiện, theo đó khoảng 46% người tham gia cho biết họ thích quan điểm của Tổng thống mới đắc cử, trong khi 12% phần nào không đồng ý và 34 % hoàn toàn không đồng tình với vị tỷ phú này. Mức tín nhiệm của ông Trump đã tăng 9 điểm, khi so với một bảng thăm dò thực hiện trước ngày 8/11.

Tổng thống đắc cử Donald Trump
Đây được coi là dấu hiệu cải thiện tình hình trong bối cảnh tình trạng “chống Trump” đang leo thang với nhiều cuộc biểu tình phản đối liên tục nổ ra.
“Mức tín nhiệm của ông Trump với những người tham gia bình chọn đã lên một mốc mới. Thời kỳ "trăng mật" này là hiện tượng khá phổ biến với các Tổng thống mới. Cụ thể, Tổng thống Obama còn tăng 20 điểm về mức độ tín nhiệm sau mùa bầu cử 2008”, Kyle Dropp, trưởng ban nghiên cứu của Morning Consult nhận xét.
Tỷ phú Trump còn nhận được thái độ tích cực về nỗ lực chuyển giao quyền lực của ông. 19% người tham gia cho biết họ tin quá trình chuyển giao quyền lực của đội ngũ ông Trump có tổ chức hơn so với những lần trước đây, trong khi đó 34% tin rằng tiến trình vẫn vậy.
Bảng thăm dò mới nhất của Politico/Morning Consult được khảo sát trên 1.885 người và có sai số 2 điểm phần trăm, trong đó có 33% người theo đảng Dân chủ, 33% theo đảng Cộng hòa và 32% cử tri độc lập.
Theo Hồng Hạnh - Tin tức/Politico

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*