Một máy bay Airbus A330 phải hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan

Thứ Hai, 08/04/2019 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng hàng không Cathay Dragon, công ty con của Cathay Pacific, cho biết ngày 8/4, một máy bay Airbus A330 của hãng đã phải đã phải hạ cánh khẩn cấp do "vấn đề kỹ thuật" ngay sau khi cất cánh tại thành phố Cao Hùng (Kaohsiung), ở miền Nam Đài Loan (Trung Quốc).   
Một máy bay Boeing 787 phải hạ cánh khẩn cấp do khói trong buồng lái

Một máy bay Boeing 787 phải hạ cánh khẩn cấp do khói trong buồng lái

Ngày 25/3, máy bay Boeing 787-900 của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay La Tontouta ở thành phố Noumea, New Caledonia - lãnh thổ của Pháp tại Thái Bình Dương sau khi xuất hiện khói trong buồng lái.
Theo Cathay Pacific, chiếc máy bay nói trên chở 313 hành khách trong chuyến bay số hiệu KA451 từ Đài Loan tới Hong Kong (Trung Quốc). Máy bay cất cánh lúc 8h02' sáng 8/4 theo giờ địa phương tại Sân bay quốc tế Cao Hùng, nhưng đã phải quay trở lại hạ cánh khẩn cấp tại sân bay này lúc 8h31', do một trong những động cơ của máy bay gặp trục trặc kỹ thuật.  
Chú thích ảnh
Một chiếc máy bay của Airbus
Báo Apple Daily dẫn lời giới chức hàng không cho biết động cơ bên phải máy bay đã bốc khói trong quá trình cất cánh và người dân địa phương sống gần sân bay cho biết đã nghe thấy tiếng nổ. Không có ai bị thương trong sự cố này.    
Cathay Dragon đã sắp xếp các chuyến bay khác cho hành khách và xin lỗi về sự cố.    
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.
Ngọc Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA