Moderna phát triển vaccine mới phòng chống biến thể Omicron

Thứ Bảy, 12/03/2022 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Moderna Inc. đang phát triển loại vaccine mới phòng chống biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm thứ 3 vaccine ngừa Covid-19 đối với biến thể Omicron

Hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm thứ 3 vaccine ngừa Covid-19 đối với biến thể Omicron

Vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA đạt hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nguy cơ phải nhập viện đối với người mắc COVID-19 nhiễm các biến thể Alpha, Delta và Omicron.
Theo tiết lộ của Công ty Moderna tại Nhật Bản với giới truyền thông nước sở tại ngày 11/3, vaccine ngừa Omicron có thể được lưu hành tại Nhật Bản vào cuối năm 2023.
Chủ tịch Moderna tại Nhật Bản, bà Rami Suzuki cho biết công ty đang cùng Bộ Y tế Nhật Bản bàn về kế hoạch triển khai chương trình tiêm chủng thử nghiệm vaccine đặc trị Omicron vào mùa Thu năm nay.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN
Bà Rami Suzuki khẳng định cần chuẩn bị cho khả năng một biến thể mới khác sẽ xuất hiện. Theo bà, đợt thử nghiệm thứ 4 vaccine phòng Omicron cần được thực hiện tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến 12 năm nay và cần xúc tiến sớm quy trình xin cấp phép lưu hành loại vaccine này lên Chính phủ Nhật Bản để có thể đảm bảo tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa Omicron vào mùa Thu và mùa Đông năm tới.
Trước đó, ngày 10/3, Moderna tại Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đối với loại vaccine mới này ở những người trưởng thành đã được tiêm ba mũi vaccine ngừa COVID-19.
 Theo bà Rami Suzuki, ngoài loại vaccine mới nói trên, Moderna cũng đang phát triển vaccine 3 trong 1 phòng virus corona, cúm theo mùa và virus hợp bào hô hấp (RSV).
 Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA