Máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt 3 phần tử al-Qaeda

Chủ Nhật, 18/02/2018 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/2, một quan chức quân đội Mỹ cho biết, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm vào 1 chiếc ô tô tại tỉnh miền trung al-Bayda đã tiêu diệt 3 phần tử al-Qaeda thuộc nhánh ở Yemen, trong đó có một thủ lĩnh khu vực. Đến nay, danh tính của 3 đối tượng khủng bố trên vẫn chưa được xác định.  
Quân đội Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc không kích chống lại các tay súng al-Qaeda tại nhiều thành phố khác nhau của Yemen kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận mở rộng hoạt động quân sự chống lại nhóm khủng bố này. Các cuộc không kích trong đêm cũng như nhiều cuộc đột kích nhằm vào các địa điểm ẩn náu của al-Qaeda tại các vùng núi thuộc al-Bayda và tỉnh miền Đông Nam Shabwa được tăng cường cả về mức độ và tần suất.  
Nhánh al-Qaeda tại Yemen bị Mỹ coi là lực lượng nguy hiểm nhất trong mạng lưới khủng bố toàn cầu này, từ nhiều năm qua đã lợi dụng cuộc xung đột giữa Chính phủ Yemen và phiến quân Houthi để mở rộng hoạt động, đặc biệt là ở các tỉnh miền Đông Nam.
Giao tranh giữa Chính phủ Yemen - được sự hỗ trợ của liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu - và phiến quân Houthi đã đẩy Yemen chìm trong xung đột. Thống kê của Liên hợp quốc cho thấy đã có hơn 8.000 người thiệt mạng (phần lớn là thường dân) kể từ khi liên quân Arab can thiệp vào cuộc nội chiến tại Yemen năm 2015.
Máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Taliban

Máy bay không người lái Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Taliban

Mỹ cáo buộc Pakistan là nơi trú ẩn của các chiến binh đã tiến hành một loạt cuộc tấn công chống lại Afghanistan và các lực lượng liên minh. Trong khi đó, Pakistan phủ nhận cáo buộc này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO