Máy bay chiến đấu Mỹ lộn vòng, phát nổ và rơi tại căn cứ không quân - hải quân

Thứ Năm, 15/03/2018 08:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một máy bay chiến đấu F-18 Hornet của Hải quân Mỹ vào chiều 14/3 rơi xuống nước tại Căn cứ Hải quân Key West (bang Florida). May mắn hai phi công đã dùng ghế phóng thoát được khỏi máy bay và được tìm thấy.
Đài phát thanh Sputnik dẫn nguồn Hải quân Mỹ đưa tin sau khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy, cả hai phi công được đưa tới Trung tâm Y tế Lower Keys cấp cứu. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của hai viên phi công.
Theo Adam Linhardt – người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát hạt Monroe, hai phi công đã ấn nút ghế phóng rời khỏi máy bay lúc 4h30 chiều ở gần căn cứ hải quân tại Boca Chica Key. Chỉ huy Dave Hecht – người phát ngôn của căn cứ Key West cũng xác nhận vụ việc.
Chú thích ảnh
Trực thăng cứu hộ xuất hiện trên đầu chiếc F/A-18 đang chìm dưới nước.
Chỉ huy Hecht cho tờ Local News 10 biết: “Tôi có thể xác nhận chúng tôi bị rơi một chiếc F/A-18. Nó đang tham gia một vài bài tập huấn luyện ở Key West”.
Các nhân chứng tiết lộ chiếc máy bay dường như phát nổ trên không trung. Nhân chứng Barbie Wilson – một người chủ bến thuyền gần đó - đăng một bức ảnh chụp trực thăng cứu hộ xuất hiện ở gần chiếc F-18, nhìn thấy máy bay lộn vòng, phát nổ và rơi xuống. Chiếc máy bay rơi xuống cách đường băng 1,6 km.
Hải quân Mỹ thông báo đã triển khai một cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân rơi máy bay.
Chiếc tiêm kích gặp nạn nằm trong phi đội chiến đấu 213 đang tham gia huấn luyện tại căn cứ Key West.
Căn cứ Không quân-Hải quân Key West được xây dựng từ năm 1940, thương xuyên được sử dụng như một cơ sở huấn luyện cho các máy bay chiến đấu không đối không.
Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, ít nhất 7 người chết và bị thương

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, ít nhất 7 người chết và bị thương

Nhà chức trách Mỹ cho biết đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ một máy bay trực thăng du lịch rơi xuống bang Arizona ngày 10/2.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*