Không có mối liên hệ giữa các vụ tấn công tại thủ đô Paris

Thứ Sáu, 09/01/2015 15:57 GMT+7

Ngày 8/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định đến thời điểm này, cảnh sát chưa phát hiện thấy mối liên hệ nào giữa vụ tấn công khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo với vụ nổ súng làm chết một nữ cảnh sát cũng tại thủ đô Paris một ngày sau đó.
Phát biểu tại cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp, ông Bernard Cazeneuve cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra và nguy cơ xảy ra những vụ khủng bố tương tự là rất lớn. Ông cũng thông báo rằng toàn bộ 88.000 nhân viên thuộc lực lượng an ninh của Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động trên toàn đất nước và một hội nghị quốc tế về chống khủng bố sẽ diễn ra tại Paris vào cuối tuần này.

Người dân Paris tuần hành lên án vụ tấn công khủng bố tại tòa soạn Charlie Hebdo. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện Pháp đã triển khai hàng chục nghìn nhân viên an ninh và các lực lượng đặc nhiệm tham gia chiến dịch truy bắt thủ phạm trong vụ xả súng tại tòa soạn Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng.
Theo thông báo của cảnh sát, hai đối tượng tình nghi còn lại đang bị truy nã là Cherif Kouachi 32 tuổi và anh trai hắn là Said 34 tuổi, được cho là đang trốn trong một khu rừng rậm ở Picardy, miền Bắc nước Pháp. Trước đó, hai đối tượng này đã cướp thức ăn tại một trạm xăng cách thủ đô Paris 80 km và chúng có mang theo ít nhất một khẩu súng Kalashnikov.
Cho đến nay, 7 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến hai đối tượng trên đã bị bắt tại các thành phố Reims, Charleville-Mezieres và khu vực thủ đô Paris.
Chuyên đề: Vụ tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris xem TẠI ĐÂY
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi