Khống chế đám cháy sát trường mầm non có 300 cháu đang nghỉ trưa

Thứ Ba, 07/05/2019 14:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 7/5, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh cùng chính quyền địa phương, người dân và các ngành liên quan đã khống chế kịp thời đám cháy sát Trường Mầm non Lê Mao, thành phố Vinh (Nghệ An).
Cứu chín người dân thoát khỏi đám cháy trên phố Lạc Trung, Hà Nội

Cứu chín người dân thoát khỏi đám cháy trên phố Lạc Trung, Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ ngày 11/4, tại ngôi nhà năm tầng trên phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra cháy.
Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 7/5, một đường dây điện sát tòa nhà của Trường Mầm non Lê Mao bị chập cháy, lửa phát ra và bốc khói, nguy cơ cao đe dọa đến an toàn các cháu học sinh trong trường.
Thời điểm xảy ra chập cháy, bên trong Trường Mầm non Lê Mao có hơn 300 học sinh đang nghỉ trưa sau giờ ăn, trong khi cổng trường đã được khóa lại.
Chú thích ảnh
Phụ huynh sơ tán con ra ngoài an toàn. Ảnh: Báo Nghệ An
Phát hiện sự cố cháy, người dân đã cấp báo đến lãnh đạo nhà trường và các ngành liên quan; đồng thời nhanh chóng phá cổng trường, đưa các cháu học sinh ra ngoài.
Nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và thành phố Vinh nhanh chóng có mặt để chỉ đạo công tác chữa cháy, sơ tán học sinh. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng phương tiện được huy động kịp thời đến hiện trường. Nhờ vậy, đám cháy đã được dập tắt; các cháu học sinh được sơ tán đến nơi an toàn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Nguyễn Văn Nhật/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI