Khiển trách, cắt thưởng, trừ lương nhân viên ghi sai chỉ số công tơ điện

Thứ Tư, 15/07/2015 17:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/7, bà Hoàng Thị Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách, cắt thưởng quý, trừ lương hoàn thành nhiệm vụ đối với công nhân ghi chỉ số công tơ tại Đội quản lý điện 1 là ông Lê Sỹ Tân và bà Lê Thanh Thủy, Tổ Điều hành hóa đơn thuộc Phòng Kinh doanh của công ty do trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chưa làm đúng quy định.
Ghi sai tự ý thỏa thuận đền tiền
Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua, ông Lê Quang Hưng ở số 28 ngõ 20 Cát Linh có kiến nghị tiền điện của gia đình trong tháng tăng bất thường. Qua kiểm tra, Công ty Điện lực Đống Đa phát hiện trong quá trình thao tác nhập chỉ số vào máy tính có sai số hàng trăm số “0” thành “1” và nhầm vị trí hàng đơn vị với hàng chục dẫn đến nhầm thông báo tiền điện của khách hàng.
Thay vì, chỉ số điện tiêu thụ cuối kỳ của ông Hưng là 9019 kWh thì nhầm là 9191 kWh (ghi sai 172 số điện). Đặc biệt, khi phát hiện có sự nhầm lẫn về việc ghi chỉ số công tơ của khách hàng, công nhân đã tự ý thỏa thuận đền tiền cho khách hàng vào ngày 9/7/2015.

Công nhân Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội và đại diện khách hàng chốt chỉ số công tơ. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN
Cũng theo bà Hoàng Thị Minh, qua kiểm tra thực tế, Công ty Điện lực Đống Đa đã giải thích cho khách hàng hiểu việc ghi chỉ số như trên là sai; thực hiện hủy bỏ, lập lại hóa đơn mới theo đúng thực tế, đồng thời tổ chức xin lỗi khách hàng trang trọng đúng quy định. "Đây chỉ là một trong những sơ xuất nhỏ trong tổng số 120.000 khách hàng trên địa bàn", bà Minh nói.
Sẽ ghi chỉ số bằng camera
Trao đổi về những trường hợp kiến nghị của khách hàng tại các quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Đống Đa về hiện tượng ghi chỉ số công tơ trong thời gian vừa qua, Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, sau khi nhận được kiến nghị của khách hàng, đơn vị đã yêu cầu công ty điện lực các quận kể trên trực tiếp làm việc với chủ hộ, kiểm tra lại chỉ số công tơ trong tháng phát sinh, rà soát quy trình in, phát hành hóa đơn. Qua đó, phát hiện một trường hợp nhân viên thu ngân của Công ty Điện lực Hoàng Mai phát hành nhầm hóa đơn. Còn lại các trường hợp khác, khi được giải thích khách hàng đều không còn thắc mắc.
Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng cho biết, với các trường hợp có phản ánh sai sót, các công ty Điện lực đều gửi thư xin lỗi đến khách hàng mong nhận được sự thông cảm và sẽ khắc phục những điểm còn thiếu sót.
Để tránh sai sót trong quá trình ghi chỉ số công tơ, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội Nguyễn Quang Trung cho biết, thời gian tới Tổng công ty phấn đấu thực hiện 100% hình ảnh ghi chỉ số bằng camera; công khai lịch ghi chỉ số công tơ tại UBND phường, nhà văn hóa các quận, huyện; đăng tải trên website: http://evnhanoi.com.vn để khách hàng có điều kiện cùng theo dõi và giám sát; đẩy mạnh rà soát thông tin khách hàng đăng ký dịch vụ nhắn tin SMS, email.
Bên cạnh đó, tăng tỷ lệ thực hiện nhắn tin "thông báo tiền điện" hàng tháng; mở rộng hình thức gửi thông báo tiền điện qua email. Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng nhận mọi ý kiến phản ảnh, thắc mắc qua số điện thoại 19001288 hoặc 22222000 trực 24/7, giải quyết thắc mắc trong 24 giờ.
Mạnh Khánh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi