Khai trương nhà hàng thứ hai của Việt Nam tại Panama

Chủ Nhật, 08/11/2015 13:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/11, nhà hàng thứ hai của Việt Nam mang tên “Sabor Viet” (Hương vị Việt) đã được khai trương tại Đường 54, phường Obarrio, thủ đô Panama.
Đến dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Panama, Vũ Ngọc Minh cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Panama.

Có diện tích sử dụng 400 m2 và nằm ở khu trung tâm của thành phố, nơi có rất nhiều khách sạn, văn phòng và chung cư cao cấp, nhà hàng Hương vị Việt, sẽ giới thiệu với thực khách Panama và Mỹ La tinh nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam, trong đó có phở nước, phở xào, các loại nem rán, cuốn, chả cá, bún chả, cơm rang thịt bò, hải sản vv.

Món ăn Việt Nam rất được ưa chuộng ở Panama kể từ khi nhà hàng thứ nhất đi vào hoạt động, đến mức chưa đầy một tuần sau khi mở cửa, tờ báo ẩm thực DixiEast của nước này đã có bài viết dài đăng kèm ảnh giới thiệu và ca ngợi các món ăn Việt Nam. 

Theo nhiều thực khách địa phương các món ăn của Việt Nam ít mỡ, nhẹ và không nhiều glutel  như các món ăn Trung Quốc. 

Phở và gỏi cuốn Việt được truyền thông Panama khen ngợi

Phở và gỏi cuốn Việt được truyền thông Panama khen ngợi

Chỉ chưa đầy một tuần sau khi mở cửa, Nhà hàng Việt Nam tại Panama đã thu hút được sự chú ý lớn từ phía thực khách và báo giới địa phương. Tờ DixiEasts đã có bài giới thiệu các món bún chả, phở, gỏi cuốn, nem... tới độc giả Panama.

“Đối với những người đã đi Mỹ và đã ăn ở các nhà hàng Việt Nam, họ sẽ cảm thấy chỉ có một sự khác biệt rất nhỏ ở mùi vị và một số gia vị khi đến ăn tại Nhà hàng Việt Nam ở Panama. Đó là vì các nhà hàng Việt Nam ở Mỹ thường nấu theo kiểu miền Nam. Còn ở Nhà hàng Việt Nam vừa khai trương thì nấu theo kiểu miền Bắc. Nhưng tựu chung món ăn đều ngon, nhẹ nhõm và tươi" - DixiEasts nhận xét.

Một số hình ảnh tại nhà hàng Hương vị Việt:


P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*