Khai trương Lễ hội Việt Nam đầu tiên tại Trung Đông

Thứ Tư, 16/10/2013 09:15 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1993 – 2013) giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam tại UAE phối hợp với Bộ Ngoại giao UAE, đã tổ chức chiêu đãi trọng thể với sự tham gia của đông đảo các quan chức cao cấp của UAE, ngoại giao đoàn và đông đảo các doanh nghiệp cùng bạn bè quốc tế và bà con người Việt.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga trò chuyện với quan khách UAE
Sau bài phát biểu chào mừng quan hệ ngoại giao 20 năm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Việt Nam tại UAE, ông Trần Ngọc Thạch và Thứ trưởng Ngoại giao UAE, ông Tariq Ahmed Al Haidan, đã cắt băng khai trương Lễ hội Việt Nam tại UAE. Lễ hội sẽ kéo dài 10 ngày, kể từ ngày 9 đến hết ngày 19 tháng 10 năm 2013.
Đây là Lễ hội Việt Nam lớn nhất được tổ chức tại UAE kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung và cũng là cơ hội để có thể giới thiệu với bạn bè UAE, Trung Đông về một đất nước Việt Nam đầy tiềm năng, sở hữu nền văn hóa phong phú với nhiều di sản văn hóa độc đáo được quốc tế công nhận, về dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam không chỉ dũng cảm, cởi mở và hiếu khách mà đầy ý chí sáng tạo, nỗ lực vươn lên trong bất cứ khó khăn nào.
Các món ăn truyền thống Việt Nam trong lễ hội
Các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc TP HCM đã có mặt tại Abu Dhabi và biểu diễn một chương trình ca nhạc dân tộc đặc sắc. Đặc biệt, các thực khách được thưởng thức những món ngon của quê hương Việt Nam do hai đầu bếp đoạt giải nhất và nhì của cuộc thi Master Chef trên vô tuyến truyền hình Việt Nam năm 2013 đảm nhiệm. Các món ăn quen thuộc và nổi tiếng của Việt Nam đã và đang được hai Master Chef trực tiếp trình diễn trước mặt các quan khách và máy quay của các kênh truyền hình lớn của Trung Đông.
Trái cây đặc sản Việt Nam trưng bày trong lễ hội
Sự kiện này cũng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của báo giới tại UAE. Thông tin về sự kiện này đã được đăng tải trên một số nhật báo lớn, tạp chí có uy tín và có số lượng độc giả lớn tại UAE. Kênh truyền hình lớn nhất của UAE Dubai One sẽ phát sóng chương trình về Lễ hội này.
Nguyễn Huy Minh (Từ Abu Dhabi – UAE)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO